Việc Làm Phú Yên: Trường cao đẳng Nghề Phú Yên Phối hợp với doanh nghiệp giải quyết việc làm cho người học

Các doanh nghiệp tham quan thiết bị dạy học của Trường cao đẳng Nghề Phú Yên - Ảnh: THÚY HẰNG

Ngày 22/5, Trường cao đẳng Nghề Phú Yên và Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức lễ ký kết phối hợp đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên (HSSV) của trường . Tham dự lễ ký kết có TS Đặng Văn Lái, Hiệu trưởng nhà trường; ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên, cùng các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ ký kết, lãnh đạo hai bên đã thống nhất và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực. Trong đó, Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên sẽ giới thiệu các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để trường hợp tác trong việc đào tạo và giải quyết việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp; cung cấp thông tin và nhu cầu thị trường lao động trong các khu công nghiệp, khu kinh tế để nhà trường chủ động trong triển khai đào tạo các ngành nghề phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp…

Thông qua hoạt động hợp tác giữa hai bên, HSSV có điều kiện tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Điều này giúp các doanh nghiệp khi tuyển dụng và sử dụng lao động không phải tốn thời gian đào tạo bổ sung, đào tạo lại, đồng thời cũng giúp cho nhà trường có được chương trình đào tạo sát với thực tế.

THÚY HẰNG