Việc Làm Phú Yên: Trường cao đẳng Công thương Miền Trung Đào tạo nghề Cắt gọt kim loại theo tiêu chuẩn Đức

Thực hành cắt gọt kim loại trên máy tiện tại Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung - Ảnh: THÚY HẰNG

Ngày 11/4, Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung tổ chức gặp mặt 4 nhà giáo Khoa Cơ khí chuẩn bị tham gia bồi dưỡng kỹ năng nghề tại Cộng hòa liên bang Đức trong tháng 4 này.

Tại buổi gặp mặt, TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm 2019, trường là một trong 45 trường được Bộ LĐ-TB-XH chọn đào tạo thí điểm nghề Cắt gọt kim loại (trong 22 bộ chương trình nghề trọng điểm cấp độ quốc tế từ Cộng hòa liên bang Đức).

Chương trình này có tính linh hoạt cao và mọi hoạt động đào tạo luôn hướng tới nhu cầu xã hội, có 30% thời lượng học lý thuyết tại trường và 70% thời lượng học thực hành tại doanh nghiệp. Do đó, ngoài việc đầu tư trang thiết bị, việc đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cũng được tập trung nhằm đáp ứng yêu cầu kiểm định của Viện Tiểu thủ công nghiệp và kỹ năng nghề Leipzig của Đức.

Năm 2019, chỉ tiêu tuyển sinh trình độ cao đẳng nghề Cắt gọt kim loại theo tiêu chuẩn Đức của trường là 16 sinh viên. Đối tượng tuyển sinh là những người tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 3 năm với kinh phí khoảng 35 triệu đồng/khóa. Sau khi tốt nghiệp, người học được nhận một bằng của Việt Nam và một bằng của Đức, để tham gia thị trường lao động trong và ngoài nước.

THÚY HẰNG