Tin Tức Phú Yên: Truy Tố Đối Tượng Thuê Cháu Họ Tạt Axit Người Tình Cũ

Chia tay người tình, Nguyễn Thành Đồng còn thuê cháu họ lập kế hoạch tạt axit chị P. và trả công bằng 1 điện thoại cảm ứng.

Ngày 13/2, đại diện VKSND huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) xác nhận, cơ quan điều tra vừa truy tố 3 đối tượng Nguyễn Thành Đồng, Nguyễn Thành Giàu và Nguyễn Huy Hoàng (cùng trú huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) với tội danh Cố ý gây thương tích.

Thông tin ban đầu, từ năm 2013, đối tượng Nguyễn Thành Đồng và chị N.T.P. chung sống với nhau như vợ chồng tại thôn Hảo Sơn Nam (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên). Trong quá trình chung sống, Đồng và chị P. liên tục xảy ra mâu thuẫn nên Đồng bỏ về tỉnh Khánh Hòa một mình.

Dù chia tay, Đồng vẫn ấm ức, chưa hết hận người tình nên nảy sinh ý định trả thù. Đến ngày 5/8/2016, Đồng thuê cháu ruột Nguyễn Thanh Giàu mua axit và lập kế hoạch hãm hại người tình cũ.


Đối tượng Nguyễn Thành Đồng (áo kẻ sọc) kể lại vụ việc. (Ảnh: VKSPY)

Để người cháu an tâm giúp mình, Đồng hứa khi nào xong việc sẽ cho Giàu một điện thoại cảm ứng đời mới. Thay vì khuyên can người chú làm điều sai trái, Giàu còn đồng ý với Đồng. Sau đó, Đồng chở Giàu đến nhà cũ của chị P. tại thôn Hảo Sơn Nam để chỉ cho cháu họ biết mặt nạn nhân.

Đồng còn vẽ ra lộ trình thời gian làm việc của người từng “đầu ấp, tay kề” với mình và đưa Giàu quay về Khánh Hòa, nhờ Giàu tìm thêm 1 người nữa cùng đi tạt axit chị P.

Đến khoảng 8h sáng ngày 6/8/2016, Giàu rủ thêm Nguyễn Huy Hoàng đến nhà Đồng. Tại đây, Đồng đưa cho Giàu 1 can nhựa chứa axit nitric, 1 ca nhựa để tạt axit và 100.000 đồng để đổ xăng và ăn uống.

Sau đó, Giàu rủ Hoàng đi tạt axit thì Hoàng đồng ý. Giàu điều khiển xe mô tô chở Hoàng. Giàu nói sau khi tạt axit xong, Đồng cho điện thoại thì cả hai bán lại chia đôi lợi nhuận.

Khi đến thôn Hảo Sơn Nam, cả hai đứng đợi trên đường vào hầm đường bộ Đèo Cả. Đến khoảng 13h chiều cùng ngày, thấy chị P. đang đi xe máy chạy vào hầm đường bộ Đèo Cả, Giàu điều khiển xe mô tô áp sát xe mô tô của nạn nhân, để Hoàng ngồi phía sau tạt axit về phía chị P.

Ca axit ác nghiệt đi trúng vùng mặt, mắt, tay, ngực bên phải làm chị P. ngã xuống đường. Người dân quanh khu vực nhanh chóng đưa chị P. đi cấp cứu và bị thương tích 70% cơ thể.