Tin Tức Phú Yên: Tiếp Tục Đẩy Mạnh Công Tác Liên Kết, Quảng Bá, Xúc Tiến Du Lịch Phú Yên

Ngày 10/1, Hiệp hội Du lịch Phú Yên tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, năm 2018 hiệp hội làm tốt công tác tổ chức, tập hợp và phát triển hội viên; các chương trình hoạt động phối hợp với Sở VH-TT-DL và công tác đào tạo bồi dưỡng, liên kết quảng bá xúc tiến du lịch. Trong năm, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch thành viên tiếp tục đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách.


Ông Hồ Văn Tiến, Giám đốc Sở VH-TT-DL tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân - Ảnh: TRẦN QUỚI

Hội nghị tập trung thảo luận các giải pháp, mục tiêu của hiệp hội trong năm 2019, trong đó tập trung xây dựng chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch. Tăng cường đối thoại, trao đổi, nắm bắt các ý kiến đề xuất, kiến nghị, những vướng mắc giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương, kịp thời giải quyết, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của hội viên. Tổng hợp nhu cầu đào tạo và xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ lái xe taxi, xe khách du lịch.

Đặc biệt, hiệp hội chú trọng công tác liên kết, quảng bá, xúc tiến; phối hợp với Sở VH-TT-DL tổ chức ít nhất 3 chuyến xúc tiến, quảng bá thị trường du lịch các tỉnh phía Bắc, Tây Nam Bộ, TP Hồ Chí Minh và Tây Nguyên. Vận động các doanh nghiệp tham gia các hội chợ du lịch, ngày hội du lịch ở các trung tâm du lịch…

Dịp này, Sở VH-TT-DL tặng giấy khen cho 12 tập thể và 24 cá nhân có nhiều thành tích, đóng góp cho ngành Du lịch trong năm 2018.