Tin Tức Phú Yên: Thị Trường Vật Phẩm Đón Xuân Tân Sửu

Trâu vàng là hình ảnh vật phẩm, biểu tượng linh vật của năm Tân Sửu 2021. Vậy nên, các sản phẩm trang trí, đồ dùng có hình ảnh trâu được người dân ưa chuộng trong những ngày áp Tết.

Dạo quanh các tuyến đường ở TP Tuy Hòa trong những ngày này, ai nấy đều bắt gặp hình ảnh người dân tìm đến các cửa hàng mua đồ dùng, phụ kiện trang trí nhà cửa đón Tết. Các cơ sở cung cấp mặt hàng này cũng bày biện đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn, trong đó nổi bật hơn cả là miếng dán tường, dán kính hình trâu; hay tượng trâu bằng đất, sứ, mạ vàng; bao lì xì có hình trâu…

Theo ông Huỳnh Thanh Nam, chủ cửa hàng đồ trang trí trên đường Trần Bình Trọng, TP Tuy Hòa, cùng với các mặt hàng trang trí như chữ dán chúc mừng năm mới, hoa mai vàng, hoa đào bằng vải, giấy phù hợp cho việc trang trí Tết thì những đồ dùng, miếng dán tường, dán kính hình con trâu được làm bằng chất liệu xốp, nhựa dẻo, giấy, gỗ, hay các vật dụng, phụ kiện trang trí nào liên quan đến trâu đều được người dân chọn mua nhiều nhất.


Người dân chọn mua miếng dán tường có hoa văn hình trâu tại một điểm bán ở TP Tuy Hòa. Ảnh: ANH KHANG

Tại các điểm bán, giá mỗi tượng trâu bằng đất, sứ hay mạ vàng dao động từ 30.000-200.000 đồng/con. Mỗi miếng dán tường hình trâu khoảng 15.000-120.000 đồng (tùy kích cỡ, chất liệu). Lồng đèn bằng giấy, vải được vẽ hình trâu, ruộng lúa có giá 50.000-150.000 đồng/chiếc. Tập bao lì xì 6-10 cái có hình ảnh những đàn trâu mạ vàng 3D, trâu và chú tiểu cũng được bán với giá tầm 8.000-35.000 đồng/tập…

Chị Nguyễn Hà Viên ở phường 4, TP Tuy Hòa cho biết: Hàng năm cứ đến thời điểm này, tôi đều mua đồ trang trí có hình linh vật của năm để trang trí nhà cửa và năm nay cũng không ngoại lệ. Sau khi đi dạo một vòng thành phố, tôi đã mua được 1 con trâu bằng sứ, 3 cái lồng đèn và vài miếng dán tường. Tôi nghĩ việc mua hình ảnh có linh vật của năm để trang trí nhà cửa sẽ tạo được nhiều niềm vui cho các thành viên trong gia đình.

Theo nhiều người dân, trong mùa xuân mới Tân Sửu, sắc vàng, đỏ trên những phụ kiện, đồ dùng, đồ trang trí Tết có hoa văn hình trâu được nhiều người tiêu dùng quan tâm, lựa chọn. Đây là cách để các gia chủ làm đẹp cho không gian sống, tạo niềm vui cho gia đình và đặc biệt hơn cả là hy vọng, cầu mong có được may mắn, tài lộc trong năm mới.