Tin Tức Phú Yên: Tàu Lửa Đang Chạy Bốc Cháy Ở Đèo Cả

Đoàn tàu khách NH1 từ Huế đi Nha Trang xảy ra sự cố chập điện gây cháy và đã được kịp thời khống chế tàu khi đang lưu thông qua đèo Cả thuộc địa phận tỉnh Phú Yên.


Đoàn tàu đang lưu thông qua khu vực đèo Cả thuộc huyện Đông Hòa (Phú Yên) thì phát cháy

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên, cho hay sáng 6-6 đoàn tàu lửa chở khách NH1 từ Huế (Thừa Thiên- Huế) đi Nha Trang (Khánh Hòa) đã xảy ra sự cố chập điện gây cháy khi tàu đang lưu thông qua khu vực đèo Cả thuộc huyện Đông Hòa (Phú Yên).

“Thông tin ban đầu là xảy ra cháy do chập điện tại toa số 3. Rất may các lực lượng chức năng trên tàu đã kịp thời khống chế đám cháy nên không gây ra hậu quả”- ông Trí thông tin.

Vừa xảy ra vụ tàu hàng bị trật bánh đầu máy vì va phải ô tô vượt ẩu qua đường ngang ở Nghệ An.

Ông Bùi Thanh Toàn, Bí thư Huyện ủy Đông Hòa, cho biết thêm sự cố xảy ra lúc 5g ngày 6-6. Khi tàu đang chạy thì vị trí nối giữa hai toa tàu phát cháy. Ngay sau đó, ngọn lửa đã được dập tắt nên chưa gây ra hậu quả đáng tiếc. Theo ông Toàn, bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân phát cháy là do chập điện.

Thông tin với PV, một cán bộ có chức trách của ngành Đường sắt nói sự cố đã kịp thời được xử lý nên không ảnh hưởng đến hành khách, hành lý, tài sản của hành khách cũng như lịch chạy tàu.