Tin Tức Phú Yên: Tập trung chăm lo Tết Nguyên đán cho nhân dân

Các sở, ngành, địa phương tập trung chuẩn bị chặt chẽ các nội dung, điều kiện hậu cần để tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Ngô Đình Thiện thông tin khái quát tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh trong tháng 12/2018.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến chủ trì Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 12/2018 vừa diễn ra sáng nay (5/1) theo hình thức trực tuyến với các địa phương để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 12/2018 và chương trình công tác tháng 01/2019.

Tại hội nghị, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Ngô Đình Thiện đã thông tin khái quát tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh trong tháng 12/2018 cơ bản ổn định và phát triển. Đồng thời, thông báo về kết quả tiếp công dân định kỳ tháng 12/2018 của Lãnh đạo tỉnh vào ngày 4/1/2019.


Giám đốc Sở VH-TT-DL Hồ Văn Tiến báo cáo về tiến độ chuẩn bị Tết Nguyên đán 2019

Theo báo cáo của các ngành, tính đến ngày 31/12/2018, tất cả 17 chỉ tiêu chủ yếu của tỉnh đều đạt số dự ước đã báo cáo tại kỳ họp HĐND tỉnh vừa qua; trong đó đáng chú ý, thu ngân sách đạt 4.574,5 tỷ đồng, vượt 74,5 tỷ so với dự ước. Đây là nỗ lực lớn của ngành Tài chính trong năm 2018.


Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Trọng Tùng báo cáo tình trạng ngập úng ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của bà con

Tuy nhiên, trong những ngày cuối năm vừa qua, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to trên diện rộng, gây ngập lụt và ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và đời sống của người dân. Tại hội nghị, ngành nông nghiệp, giao thông vận tải và các địa phương đã báo cáo rõ về tình hình thiệt hại và giải pháp khắc phục trong thời gian tới, đảm bảo nhà nhà, người người đều đón Tết trong không khí vui tươi, đầm ấm.


Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Thành Trí cho biết, công tác khắc phục tình trạng sạt lở, hư hỏng một số tuyến đường Quốc lộ trên địa bàn tỉnh do mưa lũ gây ra sẽ hoàn thành chậm nhất đến ngày 25/12 âm lịch.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận, góp ý một số nội dung trình xin ý kiến tại hội nghị gồm: Quyết định bãi bỏ Quyết định số 1065/QĐ-UB ngày 16/4/2001 và Quyết định số 1312/2002/QĐ-UB ngày 15/5/2002 của UBND tỉnh; Quy định cụ thể một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh;Quy định giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh; Quy định định mức hoạt động và mức chi đặc thù của Đội tuyên truyền lưu động cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh; Quy chế quản lý, sử dụng chứng thư số và chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh; Quy định về hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến đã quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng: “Mặc dù những con số về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 là đáng khích lệ, song không có bất kỳ con số nào có thể đo lường và phản ánh đầy đủ mọi cố gắng của toàn bộ hệ thống chính trị; do đó Chính phủ sẽ không bao giờ cho phép ngủ quên trên vòng nguyệt quế, không những 2017, 2018 và cả những năm tới đây”, và phương châm năm 2019 của Chính phủ với 12 chữ “vàng”: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá”. Với tinh thần đó, tỉnh Phú Yên chúng ta cũng phải vận dụng để thực hiện có hiệu quả điều này trong năm 2019, tăng cường cải cách hành chính, khắc phục nền hành chính thụ động, chủ động tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2019.

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 01/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tập trung chuẩn bị chặt chẽ các nội dung, điều kiện hậu cần để tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; tập trung xây dựng ban hành Chương trình hành động của tỉnh và các địa phương triển khai thực hiện kế hoạch năm 2019; đẩy nhanh tiến độ các dự án và những nội dung liên quan đến tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh.

Mỹ Luận