Tin Tức Phú Yên: Sang Nhà Hàng Xóm Gây Sự, Người Đàn Ông Bị Chém Tử Vong

Nghi ngờ thủ phạm chặt phá cây keo lá tràm của gia đình mình là hàng xóm, người đàn ông sang gậy sự và bị chém tử vong.

Chiều 25/9, ông Nguyễn Hữu Tiến – Viện trưởng Viện KSND huyện Tây Hòa (Phú Yên) xác nhận đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Lê Anh (SN1962) trú ở thôn Tân Mỹ, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa để cơ quan điều tra cùng cấp lập thủ tục khởi tố bị can và tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người theo khoản 5, Điều 134 BLHS.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Anh.


Hình ảnh vụ việc được camera ghi lại. Ảnh: Công an nhân dân

Trước đó vào ngày 23/9, ông Nguyễn Văn Trí (SN 1971) trú ở thôn Tân Mỹ, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa phát hiện một số cây keo lá tràm của gia đình mình bị kẻ xấu chặt phá.

Nghi ngờ thủ phạm gây ra vụ việc này là người hàng xóm nên 16h45’ chiều cùng ngày, trong lúc ông Anh đang ôm con gà nòi ra góc sân nhà để cắt tỉa bộ lông, thì ông Trí bước vào truy hỏi rồi dùng cây và chân đánh, đá ông Anh.

Dù ông Anh bảo ông Trí bình tĩnh và không liên quan việc chặt phá cây nhưng ông Trí vẫn tiếp tục cầm cây xông vào đánh ông Anh. Sau đó, ông Lê Anh lấy rựa chém vào cẳng chân trái ông Trí làm ông này ngã gục tại chỗ rồi tước lấy thanh cây ném ra ngoài.

Hơn 20 phút sau, ông Trí được người thân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa để cấp cứu, nhưng do mất máu cấp nên nạn nhân đã tử vong trong đêm.

Toàn bộ sự việc được camera tại nhà riêng của hung thủ ghi lại, sau khi gây án, ông Anh tiếp tục đe dọa rồi thản nhiên đứng nhìn ông Trí quằn quại đau đớn cho đến khi nằm bất động bên vết máu loang chảy trên sân.

Thiên Thanh