Tin Tức Phú Yên: Phú Yên Trao quà Tết cho những trường hợp khó khăn

Ngày 17/1, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Phú Yên và Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) trao 500 suất quà Tết cho bà con nghèo ở huyện Đồng Xuân và Sơn Hòa.


Ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân trao quà Tết cho người dân xã Xuân Quang 2 - Ảnh: CTV

Theo đó, đoàn đã trao 250 suất quà cho người dân xã Xuân Quang 2 (huyện Đồng Xuân) và trao 250 suất quà cho bà con xã Sơn Phước (huyện Sơn Hòa), mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Nhà báo Huỳnh Hiếu, Trưởng Văn phòng Báo Tuổi Trẻ vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên cho biết, ngoài trao 500 suất quà Tết cho người dân Phú Yên, Báo Tuổi Trẻ đã trao 300 suất quà cho người dân tỉnh Khánh Hòa, 200 suất cho người dân tỉnh Ninh Thuận và 500 suất cho người dân tỉnh Bình Định. Đây là những món quà mà Báo Tuổi Trẻ và bạn đọc muốn chia sẻ đến người dân vùng bị ảnh hưởng bão, lụt, vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn để họ có cái Tết đủ đầy.

*** Cùng ngày, tại xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Phú Yên (Agribank Phú Yên)** phối hợp với địa phương tổ chức chương trình Tết ấm tình xuân lần thứ 1 - năm 2019. Theo đó, ngân hàng này trao 50 suất quà cho những người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai thôn Soi Nga, Hà Rai (xã Xuân Lãnh). Mỗi suất gồm các nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng, giúp bà con có điều kiện vui xuân, đón Tết đầm ấm.

Ông Lại Duy Thường, Phó Giám đốc Agribank Phú Yên cho biết từ nay đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Agribank Phú Yên tiếp tục tổ chức chương trình ở khắp các huyện, thị xã, thành phố, trao tổng cộng 700 suất quà cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tổng giá trị quà tặng đợt này là 210 triệu đồng, do cán bộ nhân viên ngân hàng đóng góp.

*** Tại UBND xã An Cư, Hội Người mù Phú Yên, Hội Người mù huyện Tuy An** phối hợp với DNTN Tân Thanh (phường 1, TP Tuy Hòa) tổ chức trao 15 suất quà cho những người mù có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tuy An. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, gồm nhu yếu phẩm như: bột ngọt, dầu ăn, đường, bánh kẹo… và 150.000 đồng tiền mặt.

Trước đó, Hội Người mù TP Tuy Hòa cũng đã trao 65 suất quà cho những người mù nghèo và 3 trẻ mồ côi mù đặc biệt khó khăn ở TP Tuy Hòa, với tổng giá trị quà hơn 30 triệu đồng.

*** Bà Linh Đào, Trưởng nhóm thiện nguyện “Kết nối - Yêu thương” huyện Phú Hòa** cùng các thành viên của nhóm vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Hòa Thắng tổ chức chương trình “Tết ấm”, qua đó trao 200 suất quà Tết cho những trường hợp khó khăn ở địa phương này. Mỗi hộ được nhận phần quà gồm 10kg gạo thơm và các nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày. Tổng giá trị quà tặng gần 50 triệu đồng do nhóm vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ.

PV - CTV