Tin Tức Phú Yên: Lời Kể Của Nhân Chứng Trong Vụ Nổ Trước Nhà Một Doanh Nghiệp

“Rạng sáng vừa thức dậy, tôi nghe tiếng nổ lớn nên mở cửa chạy ra ngoài, thấy vụ nổ này xảy ra trước cửa nhà ông Hối", ông Lê Thức, hàng xóm của nạn nhân cho biết.

Vào lúc 4h50 ngày 30/6, trước cửa căn nhà số 74 đường Mai Xuân Thưởng, phường 5, TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã xảy ra vụ nổ làm ông Đặng Đức Hối (SN 1964, Giám đốc DNTN Vận tải hàng hóa Trường Tín) bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.


Các lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày, người dân ở khu phố đã một phen hoảng hốt khi nghe một tiếng nổ lớn nên đã chạy đến hiện trường. Tại hiện trường, người dân phát hiện nạn nhân người đầy máu, xung quang còn có nhiều mảnh vở li ti và có bịch nhựa màu đen.

Theo ông Lê Thức, nhà ở gần đó, cho biết: “Rạng sáng vừa thức dậy, tôi nghe tiếng nổ lớn nên mở cửa chạy ra ngoài, thấy vụ nổ này xảy ra trước cửa nhà ông Hối. Tôi cùng một vài người hàng xóm chạy đến. Vào nhà thì thấy ông Hối đang ngồi dưới đất ngay cạnh cửa chính, mặt quay vào trong nhưng máu chảy nhiều ở chân và ở mặt.

Nghi nổ mìn trước cửa doanh nghiệp, chủ bị thương nặng

Vụ nổ này ngay cửa chính mặt tiền ngôi nhà, làm vỡ cửa kính và bậc tam cấp cuối cùng của nhà ông Hối. Lúc đó, trời tối nên khi mở đèn thì nhìn thấy sợi dây ngoài cùng với móc sắt dính ngoài cửa chính”. Ông Thức còn cho biết thêm, ông Hối trước đây làm nghề lái xe, sau đó mở doanh nghiệp vận tải hàng hóa. Ông là người hiền lành và lâu nay không có mâu thuẫn, va chạm gì với bà con xung quanh.

Sau vụ nổ, người dân đã gọi xe taxi để đưa ông Hối đi cấp cứu, đồng thời, gọi báo cảnh sát 113, công an phường 5 đến để bảo vệ hiện trường.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Tuy Hòa phố hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng để điều tra làm rõ vụ nổ.

Kẻ xấu nghi đã gài mìn bằng dây cột 2 cánh cửa sắt lại để khi vừa kéo cửa ra ngoài thì mìn phát nổ.