Tin Tức Phú Yên: Khai trương vụ ép mới

Sáng 5/1, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam tổ chức lễ khai trương vụ ép 2018 - 2019 tại nhà máy đường KCP, huyện Sơn Hòa.

Tham dự có các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Đại Dương, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.


Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và Công ty KCP Việt Nam thực hiện nghi thức khai trương vụ ép mới 2018-2019.

Theo Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam, trong vụ ép 2017 - 2018, Công ty đã ép được gần 1,3 triệu tấn mía cây; sản xuất được gần 120.000 tấn đường tinh luyện cao cấp; nhà máy điện Đồng Phát KCP đã xuất lên lưới điện 108 triệu KW điện; nộp ngân sách 92 tỉ đồng. Mặc dù việc tiêu thụ đường rất khó khăn, nhưng đến nay KCP đã tiêu thụ hết lượng đường sản xuất được trong niên vụ vừa qua.

Khởi động vụ ép 2018 - 2019, do thời tiết 4 tháng cuối năm 2018 nắng hạn kéo dài nên ước tính năng suất mía vụ ép này sẽ thấp hơn khoảng 20% so với vụ trước. Dự kiến, KCP sẽ ép khoảng 1 triệu tấn mía cây; sản xuất ra khoảng 100.000 tấn đường tinh luyện. Tuy nhiên, hiện nay các ruộng mía đều ẩm ướt do những trận mưa bất thường kéo dài nên công ty chưa thể thu hoạch mía. Do vậy, thời gian bắt đầu vụ ép bị lùi lại khoảng 2 tuần so với dự kiến.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong vụ ép 2017-2018.

Phát biểu tại lễ khai trương vụ ép, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt đánh giá cao những thành quả của Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam đã đạt được trong nhiều năm qua. Hoạt động của nhà máy đường KCP góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tác động tích cực đến đời sống nhân dân của nhiều địa phương trong tỉnh. Có được kết quả này là nhờ sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên nhà máy cũng như lãnh đạo các cấp, ngành, địa phương và người nông dân trồng mía.

Thời gian tới, hoạt động của ngành mía đường cả nước sẽ còn rất nhiều khó khăn, đặt ra nhiều thách thức cho các nhà máy đường. Tuy nhiên, với kinh nghiệm trong 18 năm hoạt động, Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng công ty KCP sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu hiện có cũng như gặt hái được nhiều thành công mới, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh, nâng cao đời sống nhân dân.

Ngọc Hoàng