Tin Tức Phú Yên: Khách Hàng Tố Công Ty Lừa Làm Sổ Đỏ Chiếm Đoạt Tiền

Mới đây, nhiều người dân đã gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Công ty TNHH Huy Hoàng Land (khu phố 4, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa) đến Công an TP Tuy Hòa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phản ánh với phóng viên Báo Phú Yên, ông Trần Văn Lanh (SN 1983, phường Phú Đông) tố cáo ông Nguyễn Đức Thuận có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 20 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 26/12/2019, ông Nguyễn Đức Thuận có nhận làm hợp đồng dịch vụ sổ đỏ nhà ông Lanh ở thửa đất diện tích 50m2 đường Đinh Tiên Hoàng (khu phố 5, phường Phú Đông) với số tiền 20 triệu đồng trong thời hạn 4 tháng. Theo hợp đồng, nếu ông Thuận không thực hiện đúng hợp đồng thì sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền trên cho ông Lanh. Thế nhưng, khi quá thời hạn hợp đồng, ông Lanh gọi điện hỏi ông Thuận thì ông Thuận hứa hẹn nhiều lần. Đến ngày 1/10/2020, ông Lanh hỏi ông Thuận “Có làm được không?” thì ông Thuận trả lời rằng: “Trường hợp sổ đỏ của ông Lanh không làm được”. Sau đó, ông Lanh đòi lại số tiền như trong hợp đồng, nhưng ông Thuận không trả.

Tương tự, bà Đinh Thị Thu Hằng (phường Phú Đông) cũng gửi đơn đến Công an TP Tuy Hòa tố cáo Công ty TNHH Huy Hoàng Land đã chiếm đoạt 130 triệu đồng tiền làm sổ đỏ của bà.


Văn phòng Công ty TNHH Huy Hoàng Land “cửa đóng then cài”. Ảnh: VĂN TÀI

Bà Hằng cho biết, bà được một người tên Đinh Văn Việt giới thiệu đến ông Nguyễn Đức Thuận để làm hợp đồng làm sổ đỏ cho 2 căn nhà ở phường Phú Đông và phường Phú Thạnh với tổng số tiền đưa trước 100 triệu đồng. Ngày 13/12/2019, bà Hằng đến đóng cho ông Thuận 20 triệu đồng. Đến ngày 6/1/2020, ông Thuận yêu cầu nộp thêm 30 triệu đồng để làm sổ đỏ căn nhà diện tích 116,4m2 tại phường Phú Thạnh với tổng số tiền giao sổ là 180 triệu đồng (đưa trước 50 triệu đồng) trong thời hạn 5 tháng.

Tiếp đến, ngày 6/1/2020, bà Hằng đưa trước cho ông Thuận 50 triệu đồng tiền hợp đồng để làm sổ đỏ căn nhà với diện tích 394m2 ở phường Phú Đông, cam kết hợp đồng 4 tháng kể từ ngày ký với tổng số tiền giao sổ 220 triệu đồng để kết thúc hợp đồng. Trong hợp đồng nêu rõ, nếu không thực hiện đúng hợp đồng thì ông Thuận sẽ hoàn trả tiền cho bà Hằng. Tuy nhiên, khi quá hạn hợp đồng, ông Thuận trả lời: “Sổ đỏ không làm được và không còn tiền để trả”.

Sau nhiều lần bà Hằng yêu cầu, vào ngày 31/8/2020, ông Thuận có làm giấy cam kết trả lại toàn bộ số tiền nói trên (gồm 100 triệu đồng tiền làm hợp đồng và 30 triệu đồng bà Hằng đưa cho Thuận mượn). Thế nhưng đến nay, ông Thuận vẫn không trả tiền lại cho bà Hằng nên bà Hằng đã làm đơn tố cáo ông Thuận.

Theo địa chỉ trên hợp đồng dịch vụ mà Công ty TNHH Huy Hoàng Land đã ký kết với khách hàng, chúng tôi tìm đến văn phòng công ty thì cửa đóng then cài. Liên lạc với số điện thoại của ông Nguyễn Đức Thuận thì thuê bao tắt máy.

Được biết, hiện hàng chục người dân đang làm đơn tố cáo Công ty TNHH Huy Hoàng Land về hành vi làm sổ đỏ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều khách hàng.

Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn, Trưởng Công an TP Tuy Hòa cho biết, hiện nay Công an TP Tuy Hòa đang tiến hành thụ lý các đơn tố cáo của người dân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH Huy Hoàng Land theo tin báo tố giác tội phạm.