Tin Tức Phú Yên: Hoa Hậu Catriona Gray Và Điệu Catwalk Mê Hoặc

Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray đã bắt đầu cuộc sống ở New York (Mỹ) trong vai trò Miss Universe. Mới đây, tham gia chương trình của Celebrity Page TV, cô mặc váy ôm màu đỏ, xuất hiện bên cạnh MC Stephen Walker và giới thiệu với anh về điệu catwalk xoay cổ từng khiến cô được chú ý tại Miss Universe

Trong động tác này, Hoa hậu Hoàn vũ 2018 xoay người chậm nhưng xoay cổ thật nhanh. Sau khi Catriona Gray làm mẫu, Stephen Walker cũng thử bắt chước hoa hậu. Điệu catwalk có tên gọi “Slo-mo Twirl” được Catriona Gray trình diễn trong phần thi áo tắm ở đêm chung kết. Nhiều khán giả từng chia sẻ video đêm thi của cô và khen ngợi kỹ năng của người đẹp sinh năm 1994. Động tác này thoạt nhìn tưởng như dễ dàng nhưng từng khiến Catriona đau đớn do chứng vẹo xương sống, thậm chí cô đã khóc khi tập luyện.

Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2018, Catriona Gray đã giành chiến thắng trong hai cuộc thi nhan sắc lớn nhất Philippines vào năm 2016 và 2018. Năm 2016, cô vào Top 5 Hoa hậu Thế giới (Miss World) trước khi thắng ở Miss Universe 2018. Người đẹp nổi trội suốt cuộc thi nhờ kinh nghiệm, phong cách. Trang Instagram của cô hiện có hơn 1 triệu người theo dõi. Tại Miss Universe 2018, Catriona Gray từng gây sốt với điệu catwalk nham thạch (Lava Walk).


Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray - nguồn: news.zing

Theo Abs-cbn, Lava Walk mô phỏng chuyển động dòng nham thạch, gồm động tác đi như trượt, đung đưa và xoay mạnh. Tổng thể màn trình diễn là sự kết hợp giữa nhịp chậm và chuyển nhanh đột ngột. Tên gọi Lava Walk nhằm nhắc nhở về Albay - thị trấn quê mẹ người đẹp, nơi có núi lửa Mayon. Ở các cuộc thi nhan sắc, đại diện Philippines hay có các bài catwalk độc đáo để gây bất ngờ.

Hồi tháng 11/2018, Catriona Gray từng chia sẻ hình ảnh tập luyện Lava Walk để chuẩn bị cho Miss Universe 2018. Theo Pep (báo Philippines), Catriona Gray mất 9 tháng chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Sau khi không thành công ở Miss World 2016, cô nhờ tới chuyên gia Jonas Gaffud huấn luyện. Đây cũng là người hướng dẫn Hoa hậu Hoàn vũ 2015, Pia Wurtzbach. Trong các cuộc phỏng vấn, Catriona Gray nhiều lần khẳng định việc tạo một đội hỗ trợ riêng là quyết định sáng suốt nhất của cô.

Nhiều trang báo Philippines đăng lại hình ảnh của Catriona khi còn nhỏ. Cô sinh ngày 6/1/1994 tại Queensland, Australia, trong gia đình có bố người Australia, mẹ Philippines. Từ nhỏ, cô khá bạo dạn trước ống kính. Cô có dáng người mảnh mai, thanh thoát, gương mặt xinh đẹp.

Hoa hậu Catriona Gray cao 1,78m; số đo ba vòng 83-68-93cm. Với việc đăng quang tại Thái Lan, Catriona Gray mang vương miện Hoa hậu Hoàn vũ thứ tư về cho Philippines.