Tin Tức Phú Yên: Cứu Hàng Chục Học Sinh Trong Lũ Dữ

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tặng bằng khen cho các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), có thành tích cứu hàng chục học sinh vùng lũ thoát chết.

Tối 15/12, Bộ GD-ĐT cho biết, nhận được tin các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã dũng cảm, không ngại hiểm nguy, cứu giúp các cháu bé bị kẹt trong đợt lũ quét tràn về bất ngờ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tặng Bằng khen cho các cô giáo có thành tích đặc biệt xuất sắc này.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói: “Các cô dầm mình dưới nước lũ suốt nhiều giờ, nỗ lực tìm mọi cách đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho các cháu là hành động thật phi thường mà chỉ có tấm lòng người mẹ mới có thể làm như thế. Các cô đã tạo nên một hình ảnh rất đẹp của người giáo viên nhân dân”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tuyên dương và cảm ơn các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp về hành động cao đẹp đó.


Các cô, trò Trường mẫu giáo An Hiệp đợi đón các cháu từ lực lượng cứu hộ

“Tôi mong các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp nói riêng, các cô giáo, thầy giáo trên khắp mọi miền đất nước nói chung sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững nhiệt huyết, lòng yêu nghề để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nước nhà”, Bộ trưởng GD-ĐT cho hay.

Ông Nhạ cũng đề nghị chính quyền và ngành Giáo dục tỉnh Phú Yên hỗ trợ Nhà trường sớm vượt qua khó khăn, ổn định việc dạy và học.

Trước đó ngày 13/12, hàng chục trẻ ở xã An Hiệp, huyện Tuy An được phụ huynh đưa đến trường mầm non trong lúc ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, trời mưa giông. Một lúc sau, lũ dâng cao, trường ngập đến một mét khiến 4 giáo viên và 20 học sinh bị kẹt trong lớp.

Các cô đã cho học sinh đu lên cửa sổ phòng học, ngồi lên nóc tủ hồ sơ. Nhiều cô cố gắng dùng điện thoại để liên lạc người thân, các lực lượng cứu hộ, đồng thời la lớn để mọi người đến ứng cứu.

May mắn là trong tình thế này, nhiều thanh niên trong khu vực đã đến cứu kịp thời. Các anh đã bơi vào trường, lấy mái nhà ở khu vui chơi trẻ em, lấy thùng xốp trong trường làm phao cứu sinh để các em ngồi vào, đưa cô trò rời trường an toàn.