Tin Tức Phú Yên: Chuỗi Cửa Hàng Thực Phẩm an Toàn - Tiện Lợi Co.Op Food Thêm Địa Điểm Mua Sắm Cho Người Dân

Chuỗi các cửa hàng thực phẩm an toàn - tiện lợi Co.op Food trên địa bàn tỉnh là hệ thống cửa hàng thành viên thuộc Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa chính thức được hình thành từ cuối tháng 12/2020. Đến nay, mô hình này đã được người dân các địa phương biết đến.

Điểm bán uy tín

Theo Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa, đến nay, đơn vị đã thiết lập được 3 cửa hàng thực phẩm an toàn - tiện lợi Co.op Food gồm Co.op Food Chí Thạnh (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An), Co.op Food Võ Thị Sáu (phường Phú Đông, TP Tuy Hòa) và Co.op Food Trường Chinh (phường 7, TP Tuy Hòa).

Sản phẩm chủ lực cung cấp tại các Co.op Food là những mặt hàng thực phẩm tươi sống được người tiêu dùng sử dụng hàng ngày như thịt, cá, rau, củ, quả, trứng, sữa, trái cây, thực phẩm thiết yếu, hóa mỹ phẩm… Bên cạnh đó, Co.op Food còn giới thiệu nhiều món ăn nhanh, hay thức ăn được sơ chế, tẩm ướp sẵn như canh chua, canh măng tươi, khổ qua dồn thịt, cá kho tộ, gà kho gừng, cánh gà chiên nước mắm…

Ông Võ Phụng Thiệu, Cửa hàng trưởng Co.op Food Chí Thạnh, cho biết: Hơn 90% hàng hóa tại Co.op Food là hàng Việt, được bán giá bình ổn. Sau gần 2 tháng khai trương, Co.op Food Chí Thạnh đã được đông đảo người dân địa phương tin tưởng, đến mua hàng thường xuyên. Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm của người dân, cửa hàng tuân thủ giờ hoạt động từ 6-22 giờ mỗi ngày.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cam kết với người tiêu dùng là đảm bảo cung cấp đầy đủ thực phẩm thiết yếu, các loại thực phẩm bán tại cơ sở luôn tươi ngon, an toàn và có giá cả hợp lý, ổn định trong những lúc thị trường biến động. Cũng như hệ thống Co.opmart, Co.op Food sẽ thường xuyên thay đổi và thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, dành những chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho người dân khi mua hàng; đồng thời chấp nhận thanh toán qua nhiều hình thức: tiền mặt, thẻ ngân hàng, chuyển khoản và ví điện tử momo.

Hiện là khách hàng thành viên của Co.op Food Chí Thạnh, bà Nguyễn Đặng Ngọc Mai ở thị trấn Chí Thạnh cho biết: Khi chưa có Co.op Food Chí Thạnh, tôi chỉ mua hàng hóa, thực phẩm ở chợ, lâu lâu mới có dịp vào Tuy Hòa đi Siêu thị Co.opmart. Trước kia tôi cứ nghe người này, người kia nói mua hàng ở siêu thị giá đắt hơn ở ngoài nhưng thực tế không phải vậy.


Người dân mua hàng hóa, thực phẩm ở Co.op Food Chí Thạnh, huyện Tuy An. Ảnh: VÕ PHÊ

Nếu mua hàng ở siêu thị thường xuyên, người mua mới so sánh được giá, chưa kể những thời điểm giá cả lên xuống thất thường thì siêu thị luôn bán với giá bình ổn. Mặt khác, mua hàng ở siêu thị có thể an tâm về chất lượng, có thể truy xuất nguồn gốc hay dễ dàng xử lý các vấn đề liên quan đến thực phẩm, hàng hóa.

Còn theo bà Tô Thị Nhi ở phường Phú Đông, Co.op Food Võ Thị Sáu nằm trên địa bàn phường, đối diện chợ Hầm Nước, nên bà và rất nhiều người lựa chọn nơi đây là địa điểm mua hàng khi có nhu cầu. Bà Nhi nhận thấy việc mua hàng tại Co.op Food tiện lợi hơn nhiều. Vì hầu hết hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện cho việc lựa chọn của người mua, thực phẩm sạch và bắt mắt, giá cả cũng không chênh lệch so với thực phẩm tươi ngoài chợ.

Tiếp tục nhân rộng

Theo UBND TP Tuy Hòa, ngoài các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã được hình thành lâu nay thì Tuy Hòa vừa có thêm 2 cửa hàng thực phẩm an toàn - tiện lợi Co.op Food. Với mật độ dân cư đông, việc có thêm các Co.op Food sẽ phục vụ tốt nhu cầu của người dân thành phố. Mong muốn của địa phương là cùng với Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa, Co.op Food sẽ luôn là điểm bán hàng uy tín, bán hàng có chất lượng, giá bình ổn và phục vụ chu đáo nhu cầu người dân trên địa bàn.

Được biết, sau 3 cửa hàng Co.op Food vừa được khai trương, Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa đã và đang chuẩn bị để trong thời gian tới có thể đưa vào hoạt động thêm 6-7 Co.op Food thành viên nữa ở TX Đông Hòa, huyện Tây Hòa, Sơn Hòa…, giúp người dân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh có thể mua hàng hóa, thực phẩm ở Co.op Food.

Ông Phạm Hoàng Hưng, Giám đốc Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa cho hay: Thực hiện theo phương châm phát triển mạng lưới, đẩy mạnh phân phối hàng hóa an toàn và đưa thương hiệu bán lẻ thuần Việt phục vụ người dân trên địa bàn Phú Yên, những năm qua, Co.opmart Tuy Hòa nỗ lực tìm kiếm cơ hội đầu tư để mở rộng hệ thống.

Thông qua Công ty TNHH MTV Thực phẩm Saigon Co.op, hệ thống Co.opmart đã phát triển và đưa vào hoạt động mô hình cửa hàng thực phẩm an toàn - tiện lợi Co.op Food. Thừa hưởng thế mạnh nguồn hàng từ Co.opmart, hàng hóa tại Co.op Food được chọn lọc từ những nhà cung cấp có uy tín, giá tốt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cho bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Trong quá trình hoạt động, Co.op Food tiếp tục giữ vai trò nòng cốt trong chương trình bình ổn giá, góp phần dẫn dắt giá cả thị trường, không để hàng hóa ở các địa phương tăng đột biến.

Chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn - tiện lợi Co.op Food đã có mặt ở các tỉnh thành lớn trên cả nước trong nhiều năm qua và đến nay, mới có mặt tại Phú Yên. Đây là mô hình an toàn, tiện lợi được đánh giá cao và là địa điểm mua bán đáng tin cậy để phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân.

Ngành Công thương luôn mong muốn những cơ sở mua bán này hoạt động hiệu quả, mong muốn Co.opmart xây dựng thêm một số cửa hàng nữa ở khắp các địa phương để phục vụ rộng khắp cho đông đảo người dân trên địa bàn; góp phần cân đối cung cầu, đưa hàng bình ổn đến với người tiêu dùng của tỉnh.