Tin Tức Phú Yên: Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo qua các trang mạng xã hội

Công nghệ số ngày càng phát triển, việc sử dụng mạng xã hội facebook, zalo… trở nên phổ biến. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà nhiều người đã bị các đối tượng lừa đảo lừa tiền, đăng tải các thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến công việc, uy tín…

Cá nhân mất tiền vì tin nhắn

Chia sẻ về tình huống bị lừa qua mạng xã hội, bà Trần Thị Thanh Ân ở xã An Hiệp, huyện Tuy An, cho biết: Tôi lập trang cá nhân trên facebook đã hơn 4 năm. Khoảng 1 tháng trước, khi mở hộp thư thoại messenger, tôi thấy có tin nhắn từ một người bạn thân yêu cầu tôi cho số điện thoại. Người này nói sắp đi TP Hồ Chí Minh giải quyết chút việc nên xin lại số điện thoại để tiện liên lạc khi cần. Thấy có vẻ gấp gáp nên tôi nhắn số điện thoại. Tiếp đó, cô bạn này nhắn số tài khoản cho tôi, nhờ tôi chuyển cho mượn 3 triệu đồng và nói khi vào TP Hồ Chí Minh sẽ gửi trả lại, vì đi gấp nên không kịp rút tiền. Vì thấy bạn cần mà lại là bạn thân lâu nay nên khoảng 1 giờ sau, sẵn tiện vào TP Tuy Hòa có việc nên khi đến nơi, tôi đến trụ ATM để chuyển tiền. 2 ngày sau, tôi gọi điện thoại cho cô bạn để hỏi thăm tình hình và kiểm tra đã nhận tiền được chưa thì cô bạn này nói không nhận tiền gì từ tôi chuyển đến, không có ý định mượn tiền. Khi đó, tôi mới biết mình bị lừa.

Một trường hợp khác, chị Lê Thụy Thạch Ngân ở xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa bị kẻ xấu truy cập vào tài khoản facebook cá nhân, đổi mật khẩu và tiến hành các bước lừa đảo. Chị Ngân cho biết: Tôi có địa chỉ facebook cá nhân nhưng chỉ truy cập sau giờ làm việc chứ không truy cập thường xuyên, thậm chí vài ngày mới tương tác một lần. Lượng bạn bè trên trang facebook của tôi khoảng 1.000 người. Mới đây, khi nghe một người bạn trên facebook gọi kiểm tra có nhận tiền không và kể sự việc đã chuyển cho tôi 2,3 triệu đồng sau khi nhận tin nhắn qua messenger thì tôi mới vỡ lẽ các đối tượng lừa đảo đã truy cập vào trang cá nhân của tôi, đổi cả password. Vì khi tôi cập nhật vào địa chỉ thì facebook báo lỗi với dòng thông tin hiện lên “phiên bản này đã bị hết hạn, yêu cầu nhập lại thông tin”, sau đó tôi đăng nhập lại nhiều lần nhưng vẫn không được.

Liên tiếp những ngày sau đó, nhiều người bạn trên facebook đã gọi điện thoại hoặc gặp trực tiếp tôi để hỏi về việc mượn tiền. Theo lời những người bạn thì các đối lượng đã dùng trang cá nhân, hình ảnh, hộp thư thoại của tôi để nhắn tin cho họ, mỗi người đã nhận tin nhắn đến 5, 7 lần. Nội dung là mượn tiền, nhờ chuyển card điện thoại, xin thông tin tài khoản, số chứng minh nhân dân… Đa số những người bạn nhận tin nhắn đều là bạn thân, có lịch sử tương tác thường xuyên với tôi. Tiếc là một số người bị mất tiền vì nghĩ là chuyển cho tôi mà không xác minh trước khi chuyển.

Doanh nghiệp cũng bị làm giả thông tin

Không chỉ truy cập vào các trang facebook cá nhân, các đối tượng xấu còn lợi dụng, làm giả, đăng tải thông tin của các doanh nghiệp để lừa đảo người dùng. Theo Siêu thị Co.opMart Tuy Hòa, trong 2 tháng gần đây, thông tin giả mạo Co.opMart đã lan rộng khắp địa bàn tỉnh. Cụ thể là có nhiều khách hàng mang theo phiếu mua hàng mệnh giá 2 triệu đồng đến siêu thị để sử dụng. Các khách hàng thông tin, họ mua hàng qua mạng, được người bán gửi tặng kèm phiếu này và cho biết là phiếu có thể sử dụng tại hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Các đối tượng còn “phát hành” phiếu bảo hành tại Siêu thị Co.opMart hoặc thông tin khách hàng có thể mua các sản phẩm đồ dùng điện tại hội chợ (kể cả hội chợ bán tại TP Tuy Hòa), mua hàng Co.opMart qua mạng… Có ngày, siêu thị tiếp nhận hơn 10 khách hàng (trực tiếp và qua điện thoại) hỏi về vấn đề này. Đa số khách hàng ở vùng ngoại ô thành phố hoặc ở huyện. Hơn thế nữa, các đối tượng còn đăng tải thông tin tuyển nhân sự của Co.opMart trên trang mạng tự tạo để thu phí nộp hồ sơ và lấy cắp tài khoản của nhân viên siêu thị để nhắn tin lừa đảo, mượn tiền…

Ông Phạm Hoàng Hưng, Giám đốc Siêu thị Co.opMart Tuy Hòa khẳng định: Co.opMart chỉ cung cấp 4 loại mệnh giá phiếu mua hàng cho khách hàng như lâu nay; chỉ tuyển dụng trực tiếp tại siêu thị và đăng thông tin trên fanpage riêng của Co.opMart Tuy Hòa, không ủy quyền cho bên thứ ba tuyển dụng giúp nhân sự, không thu phí tuyển dụng. Với việc bán hàng trực tuyến, cho đến thời điểm này, Co.opMart Tuy Hòa chưa thực hiện bán hàng online qua bất cứ trang mạng nào. Việc bán hàng và bảo hành áp dụng cho khách hàng mua hàng tại siêu thị và có phiếu bảo hành chính hãng từ nhà cung cấp. Tất cả chương trình đổi quà cũng chỉ được thực hiện tại hệ thống siêu thị Co.opMart (tùy theo thể lệ từng chương trình) và đặc biệt không có việc bán các sản phẩm được quy đổi từ các chương trình khuyến mãi…

Theo ông Lương Công Đức, Chánh Thanh tra Sở TT-TT, công nghệ thông tin phát triển mạnh, mạng xã hội được đông đảo người dân, doanh nghiệp sử dụng để phục vụ nhu cầu liên lạc. Tuy nhiên, các tổ chức, cá nhân nên thận trọng trong quá trình sử dụng. Vì thời gian gần đây xuất hiện nhiều hiện tượng lừa đảo trên trang mạng xã hội facebook, fanpage, zalo… Đa số đối tượng cập nhật vào các trang cá nhân của người dùng, truy cập vào lịch trình, danh sách bạn bè… để tiến hành các hành vi lừa đảo. Người dùng phải bảo mật tài khoản, nếu nhận các thông tin trên hộp thư với nội dung mượn tiền, chuyển tiền, quảng cáo khuyến mại… thì trước tiên phải xác minh đối tượng bằng cách gọi điện thoại trực tiếp cho người nhắn, đồng thời ngưng các bước thực hiện theo yêu cầu của đối tượng để tránh bị lừa.

Có trường hợp các đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng gọi cho khách hàng và yêu cầu cung cấp các số cuối của số điện thoại, chứng minh nhân dân hoặc nhắn tin gửi các nội dung tương tự. Khi người dùng làm theo yêu cầu thì kẻ xấu sẽ có cơ hội truy cập dữ liệu cá nhân, rút tiền trong tài khoản thẻ ATM; do đó, người dùng nên thận trọng, thường xuyên thay đổi mật khẩu, không dùng một mật khẩu trong thời gian quá lâu.

ANH KHANG