Tin Tức Phú Yên: 5 Người Tử Nạn Vì Ngạt Khí Độc Trong Hầm Nước Mắm

Có đến năm người tử nạn do bị ngã vào thùng nước mắm tại nhà máy chế biến của Công ty CP Foodtech đóng tại tỉnh Phú Yên.

Chiều 12-1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Võ Ngọc Hòa, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (Phú Yên), cho biết một vụ việc làm năm người chết xảy ra tại nhà máy chế biến của Công ty CP Foodtech (liên doanh với Thái Lan, đóng tại khu công nghiệp Hòa Hiệp nằm trên địa bàn huyện Đông Hòa). Trong số các nạn nhân có một người Thái Lan.

Thông tin ban đầu từ chủ tịch UBND huyện Đông Hòa cho biết vụ tai nạn xảy ra trưa 12-1 tại dây chuyền làm nước mắm. “Hiện nay khu vực xảy ra tai nạn đang bị phong tỏa để cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Chúng tôi vẫn chưa xác định được danh tính các nạn nhân”- ông Hòa thông tin thêm.

Chiều 12-1, trao đổi với PV, ông Lê Văn Thành, Giám đốc Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, cho biết nhiều khả năng các nạn nhân chết do bị ngạt khí độc trong hầm nước mắm.

“Theo báo cáo ban đầu của Khu công nghiệp Hòa Hiệp, trưa 12-1, một công nhân xuống hầm làm nước mắm kiểm tra. Sau đó, khi không thấy người này trở lên, những người bên trên gọi nhưng không thấy trả lời. Thấy vậy, các công nhân lần lượt xuống cứu thì đều bị tử vong. Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân”- ông Thành nói.

Theo ông Võ Ngọc Hòa, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, hiện đã xác định danh tính các nạn nhân. Theo đó, bốn công nhân tử nạn gồm Nguyễn Văn Vinh (46 tuổi, ngụ thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa), Hồ Viết Nguyên (36 tuổi, ngụ xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa), Lê Thành (30 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa), Huỳnh Văn Nê (22 tuổi, ngụ xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa). Nạn nhaân người Thái Lan là ông Siriphong Phiuphu Khieo (46 tuổi).

Cũng theo ông Hòa, hiện Công an tỉnh cùng các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn.

Được biết, Công ty CP Foodtech là doanh nghiệp 100% vốn của Thái Lan. Nhà máy của công ty này tại khu công nghiệp Hòa Hiệp chuyên chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản.