Những khó khăn khi mới định cư nước ngoài

Tiến trình toàn cầu hóa hiện nay đang mở ra cơ hội cho các làn sóng di trú, định cư sinh sống và học tập ở nước ngoài. Không ít người trong chúng ta đã từng có ít nhất một lần mong muốn được định cư nước ngoài, được hưởng môi trường sống tốt hơn,và nhiều cơ hội tốt đẹp hơn trong tương lai. Hiện nay, cũng không ít nhà đầu tư Việt đã và đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư lâu dài ra nước ngoài với mục đích trở thành công dân toàn cầu, được định cư ở các nước sở tại thông qua hình thức Dinh Cu Quoc Te .Vậy liệu định cư ở nước ngoài có đúng thật sự là một “ giấc mơ”?


Định cư nước ngoài có phải là phương án tốt nhất cho gia đình Việt?

Theo những khảo sát gần đây của GIGVietNam - Công ty Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Quốc Tế , thì việc học tập, làm việc và sinh sống ở các quốc gia phát triển hơn, chất lượng cuộc sống cao cùng với các điều kiện an sinh xã hội tốt là mục đích cho quyết định từ bỏ cuộc sống hiện tại và đi ra định cư nước ngoài của không ít công dân Việt. Đây là cơ hội, một bước tiến để “ đổi đời”.

Việc định cư nước ngoài không chỉ đơn giản vì lợi ích của cá nhân các nhà đầu tư ở hiện tại, mà còn vì lợi ích và tương lai của con cái sau này, chúng sẽ được hưởng một môi trường phát triển toàn diện, được học tập dưới một nền giáo dục tiên tiến, được chăm sóc bỡi hệ thống y tế hiện đại,v.v… Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn của việc định cư ở nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển.

Tuy nhiên, bên cạnh các lợi ích đó luôn tồn tại không ít những khó khăn mà các nhà đầu tư cũng như con cái của học gặp phải trong thời gian đầu. Đó là tình trạng khó hòa nhập cộng đồng, chưa ổn định được cuộc sống, khó kiếm việc làm, sốc văn hóa,…

Môi trường và cuộc sống mới

Chắc chắn rằng cuộc sống, văn hóa, con người và đến cả ẩm thực, lối sống ở quốc gia khác sẽ rất khác biệt so với Việt Nam. Sự khác biệt về văn hóa và môi trường sống khiến nhiều người rất khó hòa nhập. Có không ít người còn bị chứng sốc văn hóa với các biểu hiện như mất ngủ, tấm trạng thay đổi, thiếu tự tin , thậm chí còn dẫn đến trầm cảm.

Rào cản về ngôn ngữ

Rất nhiều người Việt sang định cư nước ngoài không biết tiếng sẽ gặp những bất lợi rất lớn. Nếu may mắn, họ sẽ chỉ sống trong cộng đồng người Việt, khó có cơ hội phát triển. Còn với người sống ở nơi không có nhiều đồng hương, cuộc sống sẽ vô cùng tù túng, hầu hết đều phải phụ thuộc vào người thân. Khi đó, những điều kiện vật chất cao cấp, môi trường xã hội tuyệt vời ở nước bạn cũng không còn quan trọng nữa.

Cơ hội việc làm

Đối với công dân Việt định cư ở nước ngoài, cơ hội việc làm rất nhiều khó khăn do nhiều yếu tố: rào cản ngôn ngữ, yêu cầu nghiệp vụ ở nước ngoài thường cao hơn ở Việt Nam, tỷ lệ cạnh tranh khi phải cạnh tranh với dân bản xứ và các dân nhập cư từ nước khác. Định cư nước ngoài là một quyết định vô cùng quan trọng của đời người. Vì vậy chúng ta đều phải cân nhắc thật kỹ lưỡng mọi vấn đề. Đối với các nhà đầu tư, điều bạn cần quan tâm không phải chỉ là định cư nước nào dễ nhất hay định cư nước nào có mức đầu tư rẻ nhất mà còn là quyết định tối ưu hóa chi phí đã bỏ ra cũng như để thu lại lợi nhuận cao nhất. Chính vì vậy cái bạn cần là một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư.

Chúng tôi, Định Cư Quốc Tế GIGVietNam, luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư thông thái, tự hào là đơn vị tiên phòng và hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp đầu tư tại các nước Châu Âu. Với đối tác nước ngoài là các tập đoàn luật sư giàu kinh nghiệm, chung tôi luôn nắm rõ các quy trình, thủ tục đầu tư cùng với chương trình đầu tư định cư phù hợp với khả năng khách hàng.