Học Tập Phú Yên: Trường đại học Phú Yên Tuyển sinh đào tạo gắn với nhu cầu tuyển dụng

Ngày 25/10, Trường đại học Phú Yên tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020. Đến dự có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo tại lễ khai giảng, TS Nguyễn Định, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, cho biết trong năm học 2018-2019, trường đã nỗ lực triển khai nội dung chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, đã đào tạo, bồi dưỡng hơn 3.000 sinh viên, học viên; đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giảng viên phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới; trang bị cho người học năng lực nghề nghiệp, ngoại ngữ, tin học và kỹ năng xã hội.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng trao bằng khen của UBND tỉnh cho Trường đại học Phú Yên vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khối GD-ĐT năm học 2018-2019. Ảnh: THÚY HẰNG

Hiện cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường đáp ứng được yêu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Trong năm học qua, hợp tác quốc tế của trường được tăng cường bằng việc ký kết ghi nhớ hợp tác với Trường đại học Băng Cốc (Thái Lan); hợp tác giáo dục với tỉnh Savanakhet (Lào); Trường đại học Công nghệ Malaysia… Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Năm học 2019-2020, Trường đại học Phú Yên tiếp tục thực hiện đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng thời đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng đến hình thành và phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên; mở rộng quan hệ hợp tác giữa nhà trường và các đơn vị sử dụng lao động trong đào tạo và hướng nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Đình Phùng đánh giá cao những kết quả mà Trường đại học Phú Yên đạt được trong năm học qua. Để đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Phú Yên trong giai đoạn mới hội nhập và phát triển, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới và thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học; tuyển sinh đào tạo gắn với nhu cầu tuyển dụng lao động của xã hội và doanh nghiệp để sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm.

THÚY HẰNG