Học Tập Phú Yên: Sở GDDT Phú Yên Tổ Chức Lễ Xuất Quân Học Sinh Giỏi

 
Tác giả: Phạm Ngọc Thơ - Phòng Khảo thí và KĐCLGD, Cập nhật thông tin vào lúc: 16:03:31 11-01-2019  

Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2019 được Bộ GDĐT tổ chức sẽ diễn ra vào từ ngày 13/01 đến 15/01/2019 tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Đội tuyển học sinh giỏi (HSG) của Phú Yên dự thi với 09 bộ môn: Toán, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh, Tin học với 54 học sinh tham gia (mỗi đội tuyển có 06 học sinh tham gia). Trong đó, có 42 học sinh đến từ THPT chuyên Lương Văn Chánh và 12 học sinh đến từ các trường THPT còn lại trong tỉnh (THPT Lê Hồng Phong có 03 học sinh; các trường THPT Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Công Trứ, Trần Suyền, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Lê Trung Kiên, Phan Đình Phùng và Duy Tân mỗi trường có 01 học sinh).

image002

Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo trường, giáo viên chủ nhiệm và các đội tuyển HSG ra mắt tại buổi lễ.

Vào ngày 12/01, HSG các đội tuyển sẽ được tập trung tham dự Khai mạc Kỳ thi và nghe phổ biến Quy chế thi. Cùng ngày, các thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ sẽ được thi thử phần kỹ năng nói trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Ngày thi chính thức các môn thi như sau:

+ Đối với bộ môn Ngữ Văn, Lịch Sử và Địa Lý thí sinh chỉ thi trong ngày 13/01;

+ Đối với môn Toán, Tin học và Ngoại Ngữ sẽ thi trong hai ngày 13 và 14/01;

+ Đối với các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học sẽ được thi trong ba ngày 13, 14 và 15/01.Báo cáo tại lễ xuất quân, ông Huỳnh Tấn Châu - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, cho biết: “Đến hiện tại, học sinh trong các đội tuyển dự thi HSG quốc gia năm 2019 đã được giáo viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản, cũng như chuyên sâu để tham dự kỳ thi. Các em đã rất quyết tâm và nhiệt thành trong năm học qua và đặc biệt là trong hơn 2 tháng qua. Đây là kỳ thi thử thách bản lĩnh và đo lường mức độ kiến thức của các em với bạn bè cả nước”.

image004

Bày tỏ cảm xúc trước kỳ thi quan trọng, em Lê Khánh Huy, học sinh lớp 11 Toán 1, Trường THPT chuyên Lương Văn chánh, thành viên đội tuyển bộ mônToán  đại diện cho 54 học sinh  nói: “Trước tiên em xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến công lao dạy dỗ của quý thầy cô, sự giúp đỡ của Lãnh đạo nhà trường và Sở GDĐT đã tạo điều kiện cho chúng em được toàn tâm, toàn ý phấn đấu cho hành trình rèn luyện trau dồi kiến thức cho kỳ thi sắp tới. Hôm nay chúng em xuất quân với niềm khao khát được mang thành tích tốt nhất về cho đội tuyển. Chúng em ý thức được rằng những giải thưởng mà chúng em có được sẽ là những món quà quý báu nhất với thầy cô, trường lớp, cũng như góp thêm thành tích cho giáo dục của tỉnh. Đồng thời cũng bày tỏ những khó khăn, vất vả mà chúng em đã trãi qua trong thời gian ôn luyện”.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GDĐT Phú Yên ghi nhận sự nỗ lực các em học sinh trong đội tuyển cũng như cố gắng của đội ngũ giáo viên làm công tác bồi dưỡng HSG thời gian qua. Thầy rất kỳ vọng các em đủ kiến thức, tự tin và bản lĩnh để đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi sắp tới. Đồng thời để động viên, khích lệ tinh thần các em trước Kỳ thi, Sở GDĐT trao thưởng cho tất cả các em trong các đội tuyển.   

         image006

Giám đốc Sở GDĐT Phú Yên trao thưởng cho các đội tuyển.