Học Tập Phú Yên: Ngày hội du học Thái Lan

Trường đại học Bangkok, Thái Lan vừa phối hợp với Trường phổ thông Duy Tân (TP Tuy Hòa) tổ chức ngày hội tư vấn du học với sự tham dự của hơn 500 học sinh và phụ huynh.

Trường đại học Bangkok hiện có 9 ngành nghề đào tạo, trong đó ngành Khởi nghiệp kinh doanh và ngành Ẩm thực đang được du học sinh nhiều nước trong khu vực Asean quan tâm và theo học. Hiện tại, Trường đại học Bangkok có khoảng 20 du học sinh Việt Nam học tập.

Tại ngày hội, học sinh và phụ huynh đã được giao lưu cùng đại diện Trường đại học Bangkok và cựu học sinh của trường. Các thành viên tổ tư vấn cũng đã chia sẻ về kỹ năng quản lý tài chính du học, các giải pháp giải quyết khó khăn gặp phải trong quá trình sinh sống, học tập tại Thái Lan cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai.

Ngày hội là dịp để các bậc phụ huynh và học sinh hiểu hơn về nền giáo dục của Thái Lan; được giải đáp các thắc mắc về quy trình thủ tục, chi phí du học, điều kiện du học, đời sống của du học sinh. Năm 2019, Trường đại học Bangkok sẽ trao 2 suất học bổng toàn phần và 2 suất bán phần cho 4 học sinh Phú Yên làm thủ tục du học tại trường sớm nhất.

HÀ MY