Học Tập Phú Yên: Du học sinh Lào hào hứng học tập tại Phú Yên

Trường đại học Phú Yên vừa tiếp nhận 10 du học sinh thuộc tỉnh Savannakhet (Lào) về học tập tại trường. Đây là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh bạn theo Biên bản hội đàm đã ký kết giữa tỉnh Phú Yên và tỉnh Savannakhet vào ngày 27/8/2018.

Trong năm học đầu tiên, 10 du học sinh Lào được học tiếng Việt. Từ năm học 2019-2020, các sinh viên sẽ học chuyên ngành. Trong đó 4 sinh viên học ngành Công nghệ thông tin của Trường đại học Phú Yên, 6 sinh viên học ngành Điều dưỡng và Dược của Trường cao đẳng Y tế Phú Yên.

Mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Phú Yên và tỉnh Savannakhet được thiết lập trên nền tảng mối quan hệ hữu nghị Việt - Lào. Hai bên đã tích cực trao đổi, hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục. Hiện các du học sinh được Trường đại học Phú Yên tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong học tập lẫn sinh hoạt nên các em rất hào hứng.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng của tỉnh và đoàn cán bộ của tỉnh bạn trong ngày tiếp nhận các du học sinh Lào

ThS Ngô Minh Trà, giảng viên Trường đại học Phú Yên dạy du học sinh Lào học tiếng Việt

Các du học sinh Lào tìm kiếm tư liệu học tập tại thư viện Trường đại học Phú Yên

Sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam cùng trao đổi học thuật tại thư viện Trường đại học Phú Yên

Sinh viên hai tỉnh tham gia các hoạt động giao lưu để hiểu hơn về nét văn hóa đặc sắc của Lào - Việt Nam


Các em rất thân thiện, hòa đồng hỗ trợ nhau trong học tập

Sinh viên Lào được giáo viên hướng dẫn cách mua sắm phục vụ cuộc sống hàng ngày

MẠNH THÚY - LÊ HUẤN (thực hiện)