Hoạt Động Phú Yên: Vợ lột tỏi mưu sinh mỗi ngày, chờ phép màu cho người chồng bệnh tim

15 năm chồng bị bệnh tim, người vợ ngày ngày lột tỏi nuôi chồng, nuôi con và chờ đợi phép màu sẽ đến để cứu được chồng.

Vào thăm gia đình anh Ngô Đình Hiếu (43 tuổi, Xóm 2, thôn Phong Niên, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) vào một buổi chiều, vì được nghe thông tin là gia đình anh đang rơi vào khó khăn, bà con xóm làng đang quyên góp giúp đỡ chỉ hy vọng anh được mổ tim và sớm hồi phục.

Ngôi nhà của đôi vợ chồng nghèo khó

Vợ anh Hiếu là chị Trần Thị Mộng Tuyền (39 tuổi) vừa lột tỏi vừa khóc. Chị đang lo, vì chẳng biết phải cầu cứu, vay mượn vào ai để có đủ tiền mổ tim cho chồng.

Chị kể, anh bị bệnh 15 năm nay nên chị chỉ sinh 1 đứa con. Là trụ cột trong gia đình nhưng lại mắc căn bệnh quái ác nên anh chẳng thể làm ra tiền lại còn tốn tiền thuốc và thăm khám bác sĩ.

Chị vợ lột tỏi mỗi ngày để nuôi cả gia đình.

Chị lúc ấy còn trẻ, khỏe mạnh cũng đi làm thuê làm mướn, phụ hồ hoặc việc gì có tiền là chị làm để có tiền mua thuốc cho chồng. Nhưng 6 năm trở lại đây chị bị chứng viêm cổ tử cung, sức khỏe suy giảm và còn kiêng cữ làm nặng. Nhưng gia đình nghèo mà không làm thì lấy đâu tiền mà mua thuốc cho chồng, rồi nuôi con nữa nên chị cũng cố gắng.

15 năm nay, căn bệnh tim ám ảnh gia đình anh

Sau những lần cố gắng như thế, chị lại bị đau bụng và bệnh tình cũng xém lấy mạng chị mấy lần. Không làm việc nặng, thì không có tiền. Đã vậy cái nghèo nó đeo bám thêm cái khó. Chồng chị gần đây trở nặng hơn, nên chị vừa chăm anh rồi tranh thủ thời gian nhận tỏi về nhà lột vỏ.

Cứ thế, lột 1kg tiền công là 7.000 đồng, một ngày chị lột được 5kg được trả công 35.000 đồng, chồng chị tranh thủ lúc không đau thì sửa xe đạp, thu nhập lúc có lúc không. Nói chuyện với chúng tôi, ánh mắt anh cứ tránh né bởi anh cũng không giấu nổi xúc động. Anh nói thương vợ, anh có phúc mới có được người phụ nữ ấy làm vợ, chứ vô phúc thì cũng bỏ anh đi lâu rồi.

“Nhìn cô ấy tội, mới 39 tuổi mà già đến thế, răng cũng rụng hết như một bà già. Tuy tôi không làm nặng được nhưng cũng sửa xe, cắt cỏ cho bò, việc nhẹ làm cũng được, nhưng giờ phát nặng phải mổ. Tôi mới đi khám về hôm ngày 11/3/2019. Bác sĩ kêu về chuẩn bị tiền mổ gấp, nên buộc phải bán cặp bò đó là vốn liếng, tài sản của vợ chồng tôi. Tôi đã không đồng ý vì nghĩ tôi có chết đi thì để lại cho mẹ con cô ấy. Nhưng cô ấy và con gái tôi một mực bán để mổ cho tôi!”, anh Hiếu rưng rưng kể về vợ mình như thế.

Thế nhưng, số tiền mổ cho anh quá lớn. Bán cặp bò rồi mượn thêm người thân và bà con xóm làng gom góp cho cũng chỉ mới được 50 triệu, còn thiếu tới 70 chục triệu nữa.

Tiếp chuyện với chúng tôi, người hàng xóm ngậm ngùi chia sẻ rằng người dân quê nghèo lắm. Biết hoàn cảnh của anh Hiếu như thế, mỗi người chỉ góp 10- 20.000 đồng cho anh.

Anh thì đang cần tiền mổ tim để giữ lấy mạng sống. Vợ anh chỉ biết ngày ngày lột tỏi và chờ đợi vào một phép màu cho chồng.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:
– Vợ chồng anh Ngô Đình Hiếu, 43 tuổi, Xóm 2, thôn Phong Niên, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên
– Nhóm từ thiện Kết Nối Yêu Thương đại diện Linh Đào – SĐT: 0914.901.556 – Facebook Linh Đào

Hữu Cường