Hoạt Động Phú Yên: Trung đoàn Không quân 915 trao nhà Tình nghĩa cho con liệt sĩ

Ngày 30/12, Trung đoàn Không quân 915 (Trường Sĩ quan Không quân) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao, trao tặng nhà Tình nghĩa cho bà Ra Lan Hờ Đanh ở thôn Ma Nhe, xã Cà Lúi, huyện Sơn Hòa.

Bà Hờ Đanh là con gái của liệt sĩ Ma Phong hy sinh trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược. Hai năm trước, ngôi nhà sàn của bà bị bão làm sập hoàn toàn, phải che chắn tạm để ở trong thời gian qua cùng với vợ chồng đứa con gái và các cháu nhỏ.


Trung đoàn Không quân 915 tổ chức lễ bàn giao, tặng nhà Tình nghĩa cho gia đình bà Ra Lan Hờ Đanh. Ảnh: XUÂN HIẾU

Ngôi nhà mới có diện tích 50m2 được xây dựng khang trang với chi phí hơn 120 triệu đồng, trong đó Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) hỗ trợ 80 triệu đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của quân chủng, Trung đoàn KQ 915 triển khai thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà Tình nghĩa, đại tá Chu Ngọc Tuấn, Chính ủy Trung đoàn KQ 915 khẳng định: Ngôi nhà Tình nghĩa này là món quà từ tấm lòng và tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn KQ 915 nói riêng, Quân chủng PK-KQ nói chung đối với gia đình chính sách, có công với cách mạng; là tinh thần đoàn kết quân dân, thể hiện truyền thống văn hóa tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, bà Ra Lan Hờ Đanh bày tỏ sự xúc động về sự quan tâm hỗ trợ của Trung đoàn KQ 915, Quân chủng PK-KQ và cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm tạo điều kiện để gia đình bà có được ngôi nhà khang trang và cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Nhân dịp này, Trung đoàn Không quân 915 và Đảng ủy, UBND xã Cà Lúi cũng đã tặng quà mừng nhà mới gia đình bà Ra Lan Hờ Đanh.

XUÂN HIẾU