Hoạt Động Phú Yên: Thương cảnh chàng trai mắc bệnh u não, cha mẹ nghèo rơi nước mắt vì không có tiền chữa trị cho con

|696x632

Tình trạng sức khỏe của anh Nghĩa đang rất yếu - Ảnh: Gia đình cung cấp

Căn bệnh n an y u tuyến tùng bất ngờ ập đến đã dập tắt mọi nguyện ước về cuộc sống hướng thiện, tu hành của anh Kim Trọng Nghĩa.

Dang dở ước mơ vì tai họa bất ngờ ập đến

Anh Kim Trọng Nghĩa (26 tuổi) sống ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, là con trai út trong gia đình có 4 anh chị em. Nghĩa có tính tình hiền lành, hướng thiện, luôn giúp đỡ mọi người và được cha mẹ yêu thương, thầy cô, bạn bè quý mến.

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng công nghệ thông tin TP.HCM, Nghĩa theo học tại chùa Phước Hưng để trở thành người tu hành. Không chỉ siêng năng học tập, anh luôn chăm chỉ, phụ giúp các sư thầy trong chùa làm việc vặt, trông nom việc hương đèn.

Đầu tháng 10/2018, Nghĩa thường xuyên cảm thấy bị đau đầu dữ dội, mắt mờ và ù tai. Nghĩ là triệu chứng bình thường, anh mua thuốc giảm đau uống liên tục nhưng không thấy thuyên giảm. Gia đình đưa đi khám, bác sĩ cho biết Nghĩa bị mắc bệnh u não ở vị trí tuyến tùng (u tuyến tùng).

Chàng trai Kim Trọng Nghĩa trước khi mắc bệnh nan y – Ảnh: Gia đình cung cấp

Cha mẹ nghèo rơi nước mắt nhìn con đau đớn vì bệnh tật

Mẹ Nghĩa bị tật vẹo chân từ khi còn trẻ nên khả năng lao động rất hạn chế. Công việc chính của bà là trông nom nhà cửa và làm ruộng. Thấy cảnh nhà khó khăn, hai vợ chồng không thể nuôi con ăn học bằng mảnh ruộng nhỏ, cha Nghĩa đành lòng xa vợ con vào Bình Dương làm mướn ở một xưởng gỗ. Những đồng tiền ít ỏi chắt chiu hàng tháng của ông là nguồn thu nhập chính của gia đình để nuôi 4 đứa con ăn học.

Những tưởng khi các anh chị khác đã lập gia đình, còn Nghĩa đang tu học tại chùa thì cha mẹ đã đi qua cái khổ trong cuộc đời và bắt đầu có cuộc sống an hưởng tuổi già. Nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, Nghĩa lâm bệnh nặng khiến cả gia đình lâm vào cảnh khốn cùng.

Biết bệnh của Nghĩa rất nguy hiểm, phải mổ gấp nên cha mẹ cùng các anh chị đã cấp tốc vay mượn tất cả các mối quan hệ từ bà con đến chỗ quen biết để có tiền chạy chữa.

Chị Kim Anh (chị ruột Nghĩa) kể: “Trong tháng 10/2018, bác sĩ tiến hành mổ nội soi, phá thông sàn não thất 3 để bệnh tình tiến triển hơn. Nhưng sau khi phẫu thuật, sức khỏe em bị yếu dần, mắt gần như không nhìn thấy, tai ù, đi lại rất khó khăn và vô cùng đau đớn”.

Nghĩa nằm đau đớn trên giường bệnh – Ảnh: Gia đình cung cấp

Từ đó đến nay, gia đình đã vay mượn khắp nơi để tiến hành 3 cuộc phẫu thuật cho Nghĩa. Thế nhưng bệnh tình của anh vẫn không thuyên giảm. Chứng kiến cảnh Nghĩa vật vã trong cơn đau, người thân vô cùng đau lòng.

“Hiện giờ, tình trạng sức khỏe của em rất yếu. Mình cũng không dám gọi điện thông báo với mẹ về tình hình bệnh của em vì sợ bà không chịu nổi sự đau đớn này. Cả nhà rất thương em, không đành lòng để em phải lìa xa mọi người. Một người hiền lành, ngoan ngoãn, ăn chay, niệm phật nhưng lại mắc bệnh nan y, thật đau đớn quá.

Bác sĩ nói cơ hội sống của em vẫn còn nếu tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật lần này. Cho đến hiện tại, gia đình đã không biết vay mượn ai nữa để cứu lấy mạng sống của em” – Chị Kim Anh rơm rớm nước mắt.

Hiện tại, anh đang nằm điều trị tại khu A, lầu 5, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Được biết, cho đến thời điểm này, gia đình chị Kim Anh đã vay hơn 200 triệu để chi trả cho các cuộc phẫu thuật cứu lấy mạng sống cho Nghĩa. Trong cuộc phẫu thuật mang tính quyết định này, gia đình không còn biết phải vay mượn ai và không thể tự xoay sở. Đấng sinh thành đã lớn tuổi, kẻ đầu bạc nhìn kẻ đầu xanh đau đớn trong bệnh tật mà bất lực không thể làm gì được.

Mọi đóng góp ủng hộ anh Kim Trọng Nghĩa vượt qua căn bệnh hiểm nghèo xin lòng gửi về:

– Chị Kim Anh (chị ruột của anh Nghĩa), điện thoại liên hệ: 0346.535.762 , Số tài khoản 0751000043257 – Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh tỉnh Phú Yên. Nội dung: Ủng hộ anh Kim Trọng Nghĩa

– Hoặc liên hệ trực tiếp chị Kim Anh và anh Nghĩa tại khu A, lầu 5, Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM.

Đức Nguyên