Hoạt Động Phú Yên: Tặng quà Tết cho đồng bào nghèo

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, ông Võ Cao Phi, Giám đốc Sở KH-ĐT cùng lãnh đạo địa phương vừa tổ chức buổi tặng quà Tết tại huyện Đồng Xuân.

Theo đó, đoàn đã tặng 200 suất quà Tết cho 200 gia đình chính sách và hộ nghèo ở xã Xuân Lãnh và thị trấn La Hai. Mỗi suất quà là 500.000 đồng tiền mặt. Nguồn kinh phí do Giám đốc Sở KH-ĐT Võ Cao Phi, là người con của quê hương Đồng Xuân đứng ra vận động từ các nhà hảo tâm và tập thể cán bộ công chức của sở quyên góp trao tặng.

Đại tá Chu Ngọc Tuấn, Chính ủy Trung đoàn Không quân 915 (Trường Sĩ quan Không quân) cùng một số cán bộ của đơn vị đã đến thăm và tặng 30 suất quà cho 15 gia đình chính sách cùng 15 gia đình thuộc diện nghèo khó của xã Cà Lúi (huyện Sơn Hòa). Ngoài ra, đoàn công tác của đơn vị cũng đã đến thăm, chúc Tết Đảng ủy, UBND xã Cà Lúi và tặng quà cho 15 học sinh nghèo vượt khó học chăm của xã này.

Trước đó, Trung đoàn Không quân 915 phối hợp với địa phương tổ chức lễ bàn giao, trao tặng nhà Tình nghĩa cho bà Ra Lan Hờ Đanh (thôn Ma Nhe, xã Cà Lúi) là con của liệt sĩ Ma Phong hy sinh trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược. Ngôi nhà mới có diện tích 50m2 được xây dựng khang trang với chi phí hơn 120 triệu đồng, trong đó Quân chủng Phòng không - Không quân hỗ trợ 80 triệu đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của quân chủng và do Trung đoàn Không quân 915 thực hiện.


Giám đốc Sở KH-ĐT Võ Cao Phi trao quà Tết cho người dân ở huyện Đông Xuân. Ảnh: KHẮC SĨ

Cà Lúi là xã đặc biệt khó khăn. Trung đoàn Không quân 915 nhận giúp đỡ xã này theo Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhận giúp đỡ hộ nghèo”.

Ngày 5/1, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TX Sông Cầu Nguyễn Hữu Khoa cùng đại diện Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tổ chức chương trình “Tết gắn kết yêu thương” để thăm hỏi, động viên, chúc Tết và tặng 200 suất quà cho các gia đình chính sách khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật và hộ nghèo của phường Xuân Thành và 3 xã Xuân Hải, Xuân Phương và Xuân Cảnh (TX Sông Cầu). Mỗi địa phương được tặng 50 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Đây là những phần quà ấm áp mà Sabeco hỗ trợ bà con nghèo TX Sông Cầu đón năm mới.

Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tuy An Nguyễn Thị Hồng Đào cho biết, từ ngày 3-7/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện cùng một số ban ngành, đoàn thể huyện Tuy An tổ chức chương trình “Tết vì nạn nhân da cam” để thăm hỏi, động viên, chúc Tết và tặng 273 suất quà cho nạn nhân da cam và hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Trong đó, đoàn tặng 15 suất, mỗi suất 1 triệu đồng cho các gia đình nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 140 suất, mỗi suất 500.000 đồng và 118 suất, mỗi suất 200.000 đồng. Tổng giá trị tiền mặt là 108 triệu đồng, do cán bộ công nhân viên chức trong huyện đóng góp và vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ.

KHẮC SĨ - XUÂN HIẾU - MINH HUY