Hoạt Động Phú Yên: Tai ương nghiệt ngã Vợ bệnh mãn tính chăm chồng ung thư

Một đời tảo tần làm thuê làm mướn nuôi vợ con, vợ bị bệnh, chồng chạy vạy khắp nơi đưa đi chữa trị mà không khỏi. Rồi bất ngờ người chồng bị phát hiện u ng thư m áu, cả gia đình yên ấm bỗng nhận lấy tai ương.

Nghe chuyện vợ chồng anh Nguyễn Đình Phú (47 tuổi, trú tại khu phố 3, phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên) ở bệnh viện mà nhiều người rơi nước mắt vì hoàn cảnh của đôi vợ chồng nghèo quá đỗi đáng thương.

Từ một người chồng thương vợ, trụ cột của gia đình giờ người đàn ông này phải nằm bệnh viện

Nước mắt của anh, của người đàn ông từng là trụ cột gia đình, tưởng là chỗ dựa vững chắc cho 3 người phụ nữ khi nói chuyện cứ rơi. Bây giờ anh bất lực nằm đấy, hễ khi nhắc về 2 cô con gái là anh lại thổn thức vì nghĩ cảnh con mình sẽ nghỉ học, gia đình anh sẽ rơi vào tai ương bế tắc.

Cuộc sống của vợ chồng anh trước giờ cũng giống như những gia đình khác, anh sống cuộc đời thuần nông, lúc rảnh rỗi nông nhàn chuyên nhận bốc vác thuê, tuy không khá giả nhưng cũng đủ ăn đủ mặc. 2 cô con gái rất ngoan. Đứa con gái lớn học lớp 10 trường Ngô Gia Tự luôn là học sinh giỏi, còn bé gái thứ hai học lớp 5 trường Lê Hồng Phong.

Nằm trên giường bệnh, người chồng bất lực trước tương lai của gia đình mình

Cách đây 2 năm vợ anh Nguyễn Thị Mai (43 tuổi) được chuẩn đoán bị bướu cổ. Không mổ được, thế là anh đưa vợ đi chữa chạy hết thuốc tây lại thuốc nam. Hai năm nay, chị sống với căn bệnh ấy và dùng thuốc hằng ngày.

Từ ngày bị bệnh, chị chẳng đi làm thuê làm mướn gì được. Còn anh từ ngày chị bệnh cộng thêm phần 2 cô con gái đang tuổi lớn nên anh cố gắng làm nhiều hơn, nhận bốc vác nhiều hơn để có tiền nuôi cả gia đình.

Thương chồng, người vợ cứ ràn rụa nước mắt

Nhưng cuộc sống đâu dừng lại ở đấy, tháng 11 năm 2018. Anh bỗng bất ngờ bị mắc bệnh chứng ung thư máu, và kể từ đó vợ chồng anh cứ dắt nhau vào bệnh viện huyết học trung ương để thay và lọc máu, số máu anh đã truyền 50 bịch.

Nhưng từ Tết tới nay, bệnh anh trở nặng thêm, cộng với đó là tài chính cạn kiệt vì từ ngày phát hiện ra bệnh anh chẳng làm gì ra tiền, còn vợ thì cứ theo chăm sóc cho anh qua nhiều bệnh viện.

Hai cô con gái ở nhà tự chăm nhau. Nhiều lúc chúng nhớ ba, nhớ nhiều lắm nhưng chẳng dám vào gặp. Mỗi lần thăm ba, 2 cháu chỉ ngậm ngùi nước mắt lén đứng ngoài nhìn. Bởi hễ ba con gặp nhau là cả ba và con gái đều khóc, mà mỗi khi anh xúc động thì sợ vỡ mạch máu, máu mũi anh lại chảy ra, vì anh thiếu tiểu cầu.

Anh tâm sự: “Nỗi trăn trở lớn nhất của tôi là thương 2 cô con gái. Nếu như tôi có mệnh hệ gì thì con gái tôi sẽ nghỉ học, sẽ từ bỏ tất cả ước mơ và tương lai của bé sẽ không biết về đâu. Muốn cháu đi học lắm vì cháu học rất giỏi. Rồi thương cho vợ tôi, cô ấy đang bệnh lẽ ra đang được điều trị và chăm sóc, nhưng mấy tháng nay cô ấy chạy lo và luôn bênh cạnh tôi. Rồi lỡ tôi có mệnh hệ gì ai sẽ chăm sóc cô ấy, 2 con gái tôi nữa. Tôi cảm thấy có lỗi với 3 người phụ nữ ấy, bây giờ tôi mới thật sự thấy mình bất lực, vô dụng biết chừng nào”.

Nghe anh tâm sự trong cơn đau, vợ anh chỉ biết khóc. Còn mọi người, cũng rơi nước mắt vì thương cảnh đời quá đỗi trái ngang…

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:
– Vợ chồng anh Nguyễn Đình Phú, khu phố 3, phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên, hiện đang nằm điều trị tại Phòng cấp cứu hồi sức số 3, khoa Nội Tổng Hợp (tầng 5), Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên, số điện thoại chị Mai (vợ anh Phú): 0987577604
– Nhóm từ thiện Kết Nối Yêu Thương đại diện Linh Đào – SĐT: 0914.901.556 – Facebook Linh Đào
*** Mọi trường hợp khó khăn cần page chia sẻ, kêu gọi giúp đỡ xin liên hệ tin nhắn page tại đây!

Hữu Cường