Hoạt Động Phú Yên: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà cho nạn nhân da cam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Phú Yên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và tặng quà cho 100 gia đình nạn nhân chất độc ca cam/dioxin (NNCĐDC) có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đông Hòa và Tây Hòa.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Phú Yên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và tặng quà cho 100 gia đình nạn nhân chất độc ca cam/dioxin (NNCĐDC) có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đông Hòa và Tây Hòa. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu.

Theo đó, mỗi gia đình NNCĐDC được nhận suất quà trị giá 3,2 triệu đồng, trong đó có 3 triệu đồng tiền mặt. Đây là một phần trong kế hoạch thực hiện các hoạt động nhân Tháng hành động Vì NNCĐDC Việt Nam năm 2019 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự chia sẻ với nỗi đau của các gia đình NNCĐDC và kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng với Nhà nước, Hội NNCĐDC, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách thường xuyên chăm lo vật chất và tinh thần cho các NNCĐDC.

Theo Hội NNCĐDC tỉnh, tại huyện Đông Hòa hiện có 2.074 người bị phơi nhiễm CĐDC, trong đó có 96 người được hưởng chế độ, 1.200 người hưởng chế độ bảo trợ xã hội; còn lại 778 người chưa được nhận chế độ vì nhiều lý do khác nhau. Tại huyện Tây Hòa có 1.006 người bị phơi nhiễm CĐDC, trong đó có 819 người chưa được hưởng chế độ bảo trợ xã hội.

DƯƠNG THANH XUÂN