Hoạt Động Phú Yên: Nhiều Đơn Vị, Doanh Nghiệp Tặng Quà Tết Cho Hộ Nghèo Và Hoàn Cảnh Khó Khăn

Ngày 3/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Tuy Hòa tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo xuân Tân Sửu - 2021”. Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao tặng 40 suất quà cho hộ nghèo (mỗi suất 1 triệu đồng), công nhân có hoàn cảnh khó khăn 500.000 đồng); 8 căn nhà Tình nghĩa cho 8 hộ nghèo với tổng trị giá 400 triệu đồng.

Trong dịp Tết Tân Sửu năm nay, TP Tuy Hòa đã ưu tiên dành nguồn ngân sách cũng như huy động các mạnh thường quân để thăm hỏi, tặng quà cho tổng cộng 456 hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Đây là chương trình ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên người dân đón một cái Tết đầm ấm, an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.


Lãnh đạo TP Tuy Hòa tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Ảnh:NHƯ THANH

Chi cục Thuế TX Đông Hòa vừa vận động các nguồn lực hỗ trợ để tổ chức thăm hỏi, trao tặng 30 suất quà, với tổng số tiền gần 10,3 triệu đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hòa Xuân Đông và phường Hòa Hiệp Bắc (TX Đông Hòa) nhân Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nhằm giúp các hộ nghèo vui đón Tết thêm đủ đầy. Dịp này, đơn vị cũng đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Ở (98 tuổi, ở khu phố Phước Lâm, phường Hòa Hiệp Bắc), người được Chi cục Thuế TX Đông Hòa nhận phụng dưỡng suốt đời.

Chi cục Thuế khu vực Tây Hòa - Phú Hòa vừa phối hợp với công đoàn và các đoàn thể cơ quan vận động đóng góp, tặng 8 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 huyện Tây Hòa và Phú Hòa. Đây là hoạt động thường niên của đơn vị nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng Đảng và Nhà nước chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về.


Ông Huỳnh Quốc Doanh trao tặng quà cho hộ nghèo ở xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh

Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh vừa phối hợp với ông Huỳnh Quốc Doanh ở TP Hồ Chí Minh và UBND xã Đức Bình Đông (huyện Sông Hinh) trao tặng 150 suất quà Tết là nhu yếu phẩm cho bà con nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xã với mỗi suất trị giá 300.000 đồng, gồm 10kg gạo, dầu ăn, đường, nước ngọt, nước mắm và nước tương…

Ông Huỳnh Quốc Doanh gửi lời chúc an khang, thịnh vượng đến những hộ gia đình có mặt tại buổi trao quà. Ông hy vọng với những món quà nhỏ mà ông mang đến, sẽ góp phần giúp bà con có được cái Tết đầm ấm hơn.


Đại diện Agribank Phú Yên trao quà cho hộ nghèo xã Xuân Lãnh. Ảnh: CTV

Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) chi nhánh Phú Yên vừa tổ chức chương trình “Tết ấm tình xuân”, trao 59 suất quà cho những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 thôn Soi Nga và Hà Rai thuộc xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân. Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng, giúp bà con có điều kiện vui xuân, đón Tết đầm ấm. Dịp này, Agribank Phú Yên còn hỗ trợ 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học xã Xuân Lãnh.

Trước đó, Agribank Phú Yên và Agribank chi nhánh các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Tết ấm tình xuân”, trao hơn 1.200 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh. Tổng giá trị quà tặng hơn 400 triệu đồng, do cán bộ nhân viên Agribank Phú Yên và các mạnh thường quân đóng góp, ủng hộ. Đây là năm thứ ba Agribank Phú Yên thực hiện chương trình này.


Đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Yên tặng quà Tết cho người dân miền núi Phước Tân

Ngày 3/2, Công ty Điện lực Phú Yên đã tặng 60 suất quà Tết, gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, gia đình chính sách của xã Phước Tân (huyện Sơn Hòa) để các gia đình vui xuân đón Tết.

Cùng ngày, đơn vị cũng trao 2 con bê giống cho gia đình chị Lê Mo Thị Dẹp ở buôn Ma Giấy, xã Phước Tân (huyện Sơn Hòa) và chị Nguyễn Thị Liệu ở thôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân). Đây là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 địa phương này, nhằm giúp các chị có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Tổng giá trị quà tặng gần 50 triệu đồng.

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Phú Yên cũng tổ chức kiểm tra, sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo, người già, gia đình neo đơn tại xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa.