Hoạt Động Phú Yên: Người đàn ông 57 tuổi không nhà cửa, bị tai biến, 6 năm trời sống ở góc chợ

Ngẫm sự đời buồn cho một kiếp người. Dù đã 57 tuổi, nhưng người đàn ông đó vẫn không có được một mái nhà, dù chỉ là nơi để đi ra đi vào. Hơn 6 năm trời chú vẫn sống ở góc chợ, gánh chịu bệ nh tật, bữa có ăn bữa không, không có một người thân nào bên cạnh chú lúc ốm đau, tuổi già.

Chú sống ở đó vẫn hiện hữu hàng ngày, nhưng rồi chẳng ai nhớ về chú, hình như sự tồn tại của chú ở góc chợ cũng chẳng ai quan tâm. 6 năm trời chú sống ven góc chợ một mình không người thân.

Mọi người kể về chú rằng:.

Chú là người địa phương, lúc xưa chú có vợ ở xa, khoảng 18 năm trước vợ chồng chú bỏ nhau. Và rồi 6 năm nay chú xuất hiện ở góc chợ này một mình, không người thân. Một năm 12 tháng chú quanh quẩn nơi đây vì chú bị bệ nh tai biến, thần kinh tọa và khớp. Chú nói cũng chẳng rõ, hằng ngày chú đi xin ở chợ, nhưng chợ quê chỉ hợp những ngày phiên nhất định, 1 tháng 9 ngày. Vậy là 9 ngày chú được người ta cho ăn còn những ngày còn lại chịu đói, khát và nhờ những người xung quanh giúp đỡ.

Không một bóng điện, cái quạt… mùa nắng thì muỗi đốt, mùa mưa thì rét và lạnh, những hôm mưa to, bão đến chú cũng nằm im đó, mặc cho ướt cả người. Chắc hẳn chú cũng chẳng tắm rửa.

Nước cũng chẳng có dùng vì khi khỏe thì chú đi tới giếng làng xách về, còn chú ốm thì hàng xóm xách cho. Nồi cơm, nồi cá của chú toàn là mùi mốc và hôi thối, có lẽ lâu rồi chú không nấu ăn.

Nghĩ mà thương rồi những đêm chú nhịn đói, đau ốm chẳng có người thân, chẳng có nơi nương tựa. Không một chút an ủi… Có lẽ chú buồn lắm.

Những người dân ở đây chỉ sợ lúc chú mấ t sẽ chẳng có nơi cho chú. Chỉ ước muốn có chỗ cho chú những ngày tháng cuối đời.

Chỉ mong cộng đồng gửi yêu thương về với chú, giúp đỡ chú.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:
– Chú Đàm Ngọc Chỉnh (57 tuổi), ở góc chợ Phong Niên cũ, thôn Phong Niên, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên
– Nhóm từ thiện Kết Nối Yêu Thương đại diện Linh Đào – SĐT: 0914.901.556 – Facebook Linh Đào