Hoạt Động Phú Yên: Mặt trận tỉnh vận động 14,6 tỉ đồng vào Quỹ Vì người nghèo

Ngày 31/12, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2019 và triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Trong năm, Ủy ban MTTQ các cấp đã chủ động thực hiện đa dạng hóa các hình thức tập hợp, tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc bằng nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả. Các cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được đẩy mạnh.


Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn trao bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho hai đơn vị thực hiện tốt các cuộc vận động do Mặt trận phát động - Ảnh: HÀ ANH

Năm 2019, toàn tỉnh vận động Quỹ Vì người nghèo được hơn 14,6 tỉ đồng, đạt hơn 164% chỉ tiêu; vận động hỗ trợ xây dựng 363 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn với tổng số tiền hỗ trợ hơn 14,9 tỉ đồng. Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân các huyện Tây Hòa, Phú Hòa và TP Tuy Hòa. Kết quả, tỉ lệ hài lòng của người dân ở các địa phương đều đạt hơn 90%. Công tác giám sát, phản biện xã hội tiếp tục được chú trọng thực hiện trên nhiều lĩnh vực như cải cách thủ tục hành chính, môi trường, giáo dục…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Minh Sơn ghi nhận và đánh giá cao vai trò, công tác của mặt trận các cấp trong năm 2019. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong năm tới, mặt trận tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Dịp này, 37 tập thể, 46 cá nhân được nhận bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ tỉnh.

HÀ ANH