Hoạt Động Phú Yên: Lời cầu khẩn của người đàn ông một đời tần tảo nuôi vợ con bỗng vướng tai ương

Mấy ngày nay, anh xót xa khi nghĩ tới cảnh con anh nói sẽ nghỉ học, hoặc anh sẽ ch ết. Anh bảo anh thì chẳng nghĩ tới mình, chỉ thương là nếu có mệnh hệ gì bỏ mấy mẹ con ở lại, chẳng biết vợ con anh sẽ sống sao.

Một đời tảo tần làm lụng nuôi vợ con, chẳng ngờ người chồng lại rơi vào cảnh bi thương như thế

Anh Võ Nỡ (thôn Nguyên Hà, xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) phải sống trong bệnh viện nhiều ngày nay với nỗi lo lắng khôn nguôi. Không phải anh lo cho mình, mà anh lo cho người vợ cũng bệnh tật triền miên và những đứa con nhỏ dại ở nhà không ai chăm sóc.

Anh vốn làm nghề nông ở miền núi, làm thuê theo mùa, nhưng nhờ vợ chồng chịu khó cuộc sống cũng ổn. Năm 2016, căn bệnh U Não của vợ anh khiến gia đình bán sạch sẽ những gì dành dụm được. Nhờ trời thương, người vợ mổ kịp thời và cũng qua khỏi, nhưng sức khỏe lại rất yếu. Người vợ lúc nhớ lúc quên, lúc thì ngơ ngơ mỗi khi trời nóng hoặc bị áp lực di bị di chứng của căn bệnh.

Người vợ sau khi mổ chữa căn bệnh u não đã mất khả năng lao động

Và kể từ ấy chỉ có mình anh đi làm, người vợ cũng chẳng cùng anh đi làm thuê được, nhưng anh và gia đình cũng vui vì người vợ vượt qua được cánh cửa tử thần và ở lại với cha con anh. Ngày ngày, vợ anh ở nhà trông nhà, làm công việc nhà. Một mình anh cố gắng làm và hay động viên 2 con ráng học. Anh bảo, anh cố gắng bằng mọi giá cho con học, và rồi người con đầu cũng thi đậu đại học và đang học năm nhất, một đứa nữa đang theo học lớp 10.

Cứ nghĩ cuộc sống như vậy cũng mừng, anh vẫn cố gắng làm lụng nuôi vợ con. Nhưng mọi việc lại không may ập đến gia đình anh lần nữa. Trong lúc anh trên đường đi làm thuê về thì bị nhồi máu cơ tim đúng ngày mùng 2 Tết. Anh được cấp cứu kịp thời và nằm viện từ mùng 2 Tết tới bây giờ. Gia đình anh đã ăn Tết tại bệnh viện.

Lúc nhập viện, theo lời bác sĩ thì anh đã được chích một mũi thuốc 20 triệu đồng để c ứu m ạng kịp thời. Anh phải chuyển đến bệnh viện Sài Gòn để mổ tim, nhưng gia đình anh không có tiền. Hai năm nay anh làm trả nợ trước đã vay mượn chữa bệnh cho vợ nhưng vẫn chưa xong, đầu năm đã chạy vay mượn khắp nơi 20 triệu để chích thuốc, tưởng bấy nhiêu ấy cũng ráng rồi về làm trả nợ. Nào ngờ, giờ bác sĩ chỉ định phải đưa đi Sài Gòn mổ, anh không dám đi, định xin về rồi tới đâu tới.

Họa vô đơn chí, người con đầu sau Tết về chẳng có tiền vào học lại, đứa con định nghỉ học để đi làm thuê lo cho anh và gia đình.

Giờ nỗi lo lắng của anh là về người vợ và những đứa con không được đi học

Và rồi, mấy hôm nay anh được bác sĩ thông báo rằng thứ 6 tuần này sẽ có đoàn bác sĩ về Phú Yên để khám chữa bệnh, nếu như gia đình có từ 50 đến 60 triệu (bảo hiểm hỗ trợ 80% còn lại số tiền này gia đình phải tự chi trả) thì anh được hỗ trợ để phẫu thuật giữ tính mạng. Mà hoàn cảnh anh bây giờ còn hơn cả cùng đinh, biết kiếm đâu ra.

Mấy ngày nay, anh xót xa khi nghĩ tới cảnh con anh nói sẽ nghỉ học, hoặc anh sẽ ch ết. Anh bảo anh thì chẳng nghĩ tới mình, chỉ thương là nếu có mệnh hệ gì bỏ mấy mẹ con ở lại, chẳng biết vợ con anh sẽ sống sao. Anh nghĩ, anh thương mà lòng anh đau như cắt…

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:
– Anh Võ Nỡ, thôn Nguyên Hà, xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên
– Hiện anh Võ Nỡ đang ở phòng Can Thiệp Tim Mạch, tầng Trệt, bệnh viên đa khoa tỉnh Phú Yên
– Nhóm từ thiện Kết Nối Yêu Thương đại diện Linh Đào – SĐT: 0914.901.556 – Facebook Linh Đào
*** Mọi trường hợp khó khăn cần page chia sẻ, kêu gọi giúp đỡ xin liên hệ tin nhắn page tại đây!