Hoạt Động Phú Yên: Hỗ trợ 30 trẻ em Phú Yên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phó Giám đốc phụ trách NHCSXH chi nhánh Phú Yên Hồ Văn Thục (bìa trái) trao tiền hỗ trợ cho hai em Hiếu, Thuận ở phường 9, TP Tuy Hòa

Sáng 19/1, tại UBND phường 9 (TP Tuy Hòa), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Phú Yên đã trao tiền hỗ trợ tháng 1/2016 của chương trình “Cặp lá yêu thương” cho hai em Hồ Duy Hiếu, Hồ Thị Bích Thuận ở khu phố Ninh Tịnh 4, phường 9; mỗi em được hỗ trợ 200.000 đồng/tháng.

Đây là 2 trong số 30 trẻ em ở Phú Yên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các nhà hảo tâm hỗ trợ thông qua chương trình này. Hàng tháng, cha mẹ hoặc người giám hộ của các em sẽ đến điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Phú Yên để nhận tiền hỗ trợ. Việc hỗ trợ sẽ kéo dài đến khi chương trình kết thúc.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Bộ LĐ-TB-XH, Trung tâm Tin tức VTV24 Đài Truyền hình Việt Nam và Ngân hàng Chính sách xã hội hợp tác thực hiện. Thông qua chương trình, các đơn vị này sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ cho những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước với số tiền giúp đỡ tối thiểu 200.000 đồng/trường hợp/tháng. Trong năm 2015, cả nước có gần 2.000 trường hợp được chọn giúp đỡ.

LÊ HẢO