Hoạt Động Phú Yên: Giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên

Căn cứ vào kế hoạch triển khai chăm sóc trẻ mồ côi không nơi nương tượng của UBND tỉnh, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên triển khai nhiều giải pháp để giúp các đối tượng này vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 15/2, bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai chăm sóc trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em nhiễm HIV/AIDS, trẻ em là nạn nhân chất độc hóa học, trẻ em khuyết tật nặng và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa dựa vào cộng đồng tỉnh năm 2017. Căn cứ vào kế hoạch này, Sở LĐ-TB-XH triển khai nhiều giải pháp để giúp các đối tượng này vươn lên trong cuộc sống.

Tổ chức từ thiện phát quà cho trẻ em nghèo ở Phú Yên.

Năm 2017, toàn tỉnh Phú Yên phấn đấu có 108 xã, phường được công nhận đạt chuẩn phù hợp với trẻ em. Sở LĐ-TB-XH phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra, giám sát việc bảo vệ chăm sóc trẻ em, phấn đấu 100% số trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế; giảm 15% số trẻ em bị xâm hại tình dục; trên 90% các em và gia đình được tham vấn, tư vấn tâm lý, pháp lý, nâng cao kỹ năng sống, chăm sóc sức khỏe, trợ cấp khó khăn cho trẻ em bị xâm hại tình dục.

Tích cực xây dựng các dự án cụ thể thuộc các chương trình, kêu gọi sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, phấn đấu huy động Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2017 đạt 1 tỉ đồng bằng nhiều hình thức, nhiều nguồn, hỗ trợ phẫu thuật cho 30 em bị bệnh tim bẩm sinh và 25 trẻ em bị khuyết tật vận động.

“Hiện toàn tỉnh có gần 2.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Công tác chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em thuộc đối tượng dễ bị tổn thương cần có sự giúp sức của cộng đồng. Sự chung tay giúp sức ấy không chỉ có ý nghĩa về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn để các em có đủ nghị lực vươn lên trong cuộc sống”, bà Hiền cho biết.

Ánh Hường