Hoạt Động Phú Yên: Cựu Học Sinh Lương Văn Chánh Khám Bệnh Phát Thuốc Miễn Phí Cho Người Bệnh

Ngày 3 và 4/8, tại Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (TP Tuy Hòa) diễn ra chương trình tư vấn, khám phát thuốc, tặng quà cho cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và người dân.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và đến từng phòng khám dã chiến trong khuôn viên nhà trường để thăm hỏi các cựu giáo chức và người dân khám bệnh; động viên đội ngũ y, bác sĩ là cựu học sinh của Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh.


Đồng chí Huỳnh Tấn Việt và đại diện cựu học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: TRUNG HIẾU

36 bác sĩ và 44 y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, tình nguyện viên là những cựu học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đang công tác tại các phòng khám, bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, Bệnh viện Sản - Nhi và Bệnh viện Mắt Phú Yên khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho gần 1.000 trường hợp. Những người được khám, tư vấn sức khỏe liên quan đến các bệnh răng - hàm - mặt, nội tổng quát, nội thần kinh, ngoại tổng quát, ngoại chấn thương, khám nhi, mắt…

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh Huỳnh Tấn Châu cho biết, trong đợt này, ngoài tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí, nhà trường còn vận động Phòng khám Đa khoa Đức Tín hỗ trợ siêu âm, xét nghiệm máu, chụp X-Quang miễn phí cho các bệnh nhân. Mỗi người dân đến khám bệnh còn được tặng thuốc bổ, nước yến trị giá 250.000 đồng.

Tổng kinh phí cho hoạt động này trên 200 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn trao 5 suất quà cho các gia đình khó khăn, mỗi suất 5 triệu đồng.