Hoạt Động Phú Yên: Các tổ chức trao quà Tết cho đồng bào nghèo

Tại UBND xã Xuân Lâm (TX Sông Cầu), Phó Tổng Biên tập Báo Phú Yên Nguyễn Khánh Minh cùng Công đoàn, Đoàn Thanh niên của đơn vị phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Xuân Lâm tổ chức Chương trình Xuân ấm tình người để động viên, thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho các gia đình chính sách khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật và hộ nghèo của 4 thôn: Long Phước, Cao Phong, Bình Nông và Bình Tây (xã Xuân Lâm), mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Tổng trị giá quà tặng là 30 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Bảo Châu Phú Yên ủng hộ.

Dịp này, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Phú Yên đã chúc Tết và tặng 1 suất quà cho Đảng ủy và UBND xã Xuân Lâm; 3 chi bộ của Báo Phú Yên gồm: Phóng viên, Biên tập - Xuất bản, Hành chính - Trị sự đã trao 3 suất tiền mặt (1,8 triệu đồng/hộ) và phần quà Tết cho gia đình ông Võ Văn Thành, bà Nguyễn Thị Tám (thôn Cao Phong) và bà Phạm Thị Tích (thôn Long Phước) theo Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo.


Lãnh đạo Báo Phú Yên cùng UBND xã Xuân Lâm trao quà Tết cho các gia đình chính sách khó khăn của xã Xuân Lâm. Ảnh: KIM LIÊN

Chi đoàn Báo Phú Yên trao suất học bổng 1 triệu đồng và phần quà cho em Trần Thị Thanh Thảo (thôn Bình Tây) đang học lớp 10 tại Trường THPT Lê Lợi (huyện Đồng Xuân). Đây là trường hợp học sinh nghèo hiếu học do Chi đoàn Báo Phú Yên nhận đỡ đầu đến khi hết cấp 3.

Tại hội trường UBND huyện Phú Hòa, Trung tâm Công tác xã hội (Sở LĐ-TB-XH Phú Yên) phối hợp Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên, các đơn vị, các nhà hảo tâm trong tỉnh vừa tổ chức Chương trình Xuân yêu thương, tặng quà cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện Phú Hòa nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Tại chương trình, Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên đã trao 250 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng gồm tiền mặt và một phần bánh kẹo; các đơn vị, doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm đã tặng 60 suất quà, mỗi suất trị giá từ 400.000-500.000 đồng và 5 suất quà đặc biệt, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá các phần quà gần 150 triệu đồng. Ngoài ra, hơn 300 đối tượng được nhận quà còn được xem chương trình văn nghệ do các tình nguyện viên CLB Đom đóm Phú Yên biểu diễn và tham gia các trò chơi cộng đồng,

Bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH chia sẻ: Chương trình Xuân yêu thương có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ em, hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán; thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng đối với các đối tượng khó khăn trong cuộc sống. Với sự nỗ lực của các đơn vị và sự đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, chúng tôi hy vọng trẻ em, hộ nghèo sẽ có một cái Tết cổ truyền đầm ấm.

Sáng 11/1, các cơ sở Đoàn: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an phường 9 phối hợp với Hội Phụ nữ Cảnh sát nhân dân 1, Hội Phụ nữ Cảnh sát nhân dân (Công an tỉnh) và Công ty Đầu tư và phát triển địa ốc Quốc Hà tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm và trao tặng quà Tết cho người dân tại phường 9, TP Tuy Hòa.

Tại đây, các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội như trộm cắp, cờ bạc, ma túy… gây mất an ninh trật tự trước, trong và sau Tết cổ truyền, qua đó vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh tố giác tội phạm; tặng 130 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng và 50 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ nghèo, cận nghèo và có nhiều đóng góp trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.


Bí thư Tỉnh đoàn Phan Xuân Hạnh trao quà cho học sinh nghèo TX Sông Cầu. Ảnh: HÀ MY

Ngày 11/1, Hội LHPN tỉnh phối hợp với đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Phú Yên và các đơn vị tài trợ đã đến thăm hỏi, trao 29 suất quà cho phụ nữ nghèo ở các xã Hòa An (huyện Phú Hòa), Ea Lâm và Ea Ly (huyện Sông Hinh). Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Cũng trong sáng cùng ngày, tại huyện Sông Hinh, Hội LHPN tỉnh phối hợp với đại diện lãnh đạo Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) chi nhánh Khánh Hòa trao 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở 2 huyện Sông Hinh và Sơn Hòa. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Được biết, trước đó, Hội LHPN tỉnh cũng đã phối hợp với các đơn vị tài trợ đến thăm hỏi, động viên và trao 103 suất quà Tết cho hội viên, phụ nữ nghèo ở các xã An Hòa, An Hiệp, An Nghiệp, An Định, An Lĩnh (huyện Tuy An). Mỗi suất quà trị giá 300.000-500.000 đồng.

Cùng ngày, tại các xã Xuân Lộc, Xuân Bình (TX Sông Cầu), Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức trao quà Xuân Canh Tý cho 300 học sinh vượt khó là con em của các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ và hạn mặn. Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng, gồm tiền mặt và quà. Tổng kinh phí quà tặng 210 triệu đồng do bạn đọc Báo Tuổi Trẻ ủng hộ.

Tỉnh Phú Yên là địa phương thứ ba nhận được quà xuân từ Chương trình Tết sẻ chia với học trò vùng bão lũ và hạn mặn của Báo Tuổi Trẻ. Trước đó, tại Đắk Nông và Bình Định, chương trình cũng đã trao hơn 600 phần quà xuân cho học sinh vượt khó. Dịp Tết Canh Tý 2020, chương trình trao hơn 3.700 suất quà, trị giá 2,59 tỉ đồng cho 11 tỉnh bị thiệt hại nặng nề bởi bão lũ và hạn mặn.

KIM LIÊN - KIM CHI - ĐỖ NHƯ ĐƯƠNG - NGỌC QUỲNH - HÀ MY