Hoạt Động Phú Yên: Các đơn vị tiếp tục trao quà Tết cho những trường hợp khó khăn

Ngày 14 và 15/1, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng đoàn từ thiện bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phối hợp Trường phổ thông Duy Tân, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh trao 1.100 suất quà Tết cho người dân các huyện: Đông Hòa, Sơn Hòa, Đồng Xuân, Phú Hòa và TX Sông Cầu.

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Trong 1.100 suất quà Tết được trao, có 600 suất quà dành cho nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất trị giá 750.000 đồng và 500 suất quà dành cho người nghèo, mỗi suất trị giá 600.000 đồng. Ngoài ra, đoàn từ thiện bà Mai Thị Hạnh còn trao 27,5 triệu đồng cho mái ấm chùa Hải Sơn (TX Sông Cầu). Tại các nơi đến thăm, đại diện đoàn đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ khó khăn và động viên người dân nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 ấm no, an lành và vui tươi.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh Phú Yên tổ chức chương trình “Ấm tình mùa xuân lần thứ 17 - Canh Tý 2020” với chủ đề “Lan hạnh phúc - Tỏa yêu thương”. Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Sacombank chi nhánh Phú Yên đã thăm hỏi và trao 71 suất quà Tết, 100kg gạo cho những người có công, các cụ già neo đơn và trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh, bị bỏ rơi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh; trao 50 suất quà Tết cho 50 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Ea Trol, huyện Sông Hinh.

Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng, gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm. Ông Cao Phi Kiều, Giám đốc Sacombank chi nhánh Phú Yên, cho biết: Đây là hoạt động thường niên của Sacombank nhằm kịp thời chia sẻ, động viên và mang niềm vui đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. 17 năm qua, Sacombank đã dành hơn 64 tỉ đồng chung tay với các tổ chức trong xã hội mang tết đến với những hoàn cảnh kém may mắn.


Phó Giám đốc Kienlongbank Phú Yên Vương Minh Chí trao quà Tết cho hộ nghèo ở TP Tuy Hòa. Ảnh: LÊ HẢO

Ngân hàng TMCP Kiên Long chi nhánh Phú Yên (Kienlongbank Phú Yên) phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ TP Tuy Hòa tổ chức Chương trình “San sẻ yêu thương - Thêm hương ngày Tết”. Tại đây, Kienlongbank Phú Yên trao 100 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố; mỗi suất gồm các nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng, góp thêm niềm vui và sự đầm ấm cho ngày Tết đoàn viên của các gia đình. Thực hiện chương trình này, Kienlongbank Phú Yên còn trao 150 suất quà tương tự cho hộ nghèo ở TX Sông Cầu và hai huyện Tuy An, Sơn Hòa; mỗi địa phương 50 suất.

Đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cục Thuế Phú Yên đến thăm, động viên và trao 30 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách ở xã Đa Lộc (huyện Đồng Xuân). Mỗi suất trị giá 700.000 đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và phần quà là các nhu yếu phẩm. Ngoài ra, đại diện Cục Thuế Phú Yên còn tặng một suất quà cho UBND xã Đa Lộc. Tổng trị giá tặng là 23 triệu đồng do cán bộ công chức Cục Thuế Phú Yên đóng góp để thực hiện Kế hoạch 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo.

Bà Nguyễn Lý, Trưởng nhóm thiện nguyện ở xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh kết nối với nhóm Từ thiện Tâm Việt (TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Chương trình “Xuân ấm với đồng bào vùng cao”, tặng 220 suất quà (400.000 đồng/suất) cho bà con đồng bào nghèo ở huyện Sông Hinh. Trong đó, tặng 100 suất cho bà con xã Ea Lâm; xã Ea Trol và Sơn Giang, mỗi xã 50 suất và 20 suất cho bà con xã Đức Bình Tây.

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đồng Xuân Nguyễn Hữu Tụ cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hội kết nối, vận động cán bộ công nhân viên trong huyện, cơ quan, doanh nghiệp các nhà hảo tâm được 195 triệu đồng để trao 340 suất quà cho các gia đình có người thân bị tật nguyền do phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin và các hộ đặc biệt khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo. Mỗi suất quà trị giá từ 500.000-750.000 đồng.

Phó Trưởng Phòng LĐ-TB-XH huyện Sông Hinh Phan Văn Ân cùng đại diện Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup phối hợp UBND các xã Ea Bar, Ea Lâm, Ea Bá tổ chức Chương trình “Tặng quà Tết” cho 300 hộ nghèo chính sách, người già neo đơn, đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của 3 địa phương trên. Mỗi xã được tặng 100 suất, mỗi suất gồm 500.000 đồng và hộp bánh.

HÀ MY - LÊ HẢO - KIM LIÊN