Hoạt Động Phú Yên: Bi kịch tột cùng trong căn nhà nhỏ giữa vùng sình lầy Tuy An

|696x522

Bà cụ 6 lần mất con đau đớn đến tột cùng

Sinh được 8 người con, bà lão hết lần này đến lần khác phải chịu cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Các con lần lượt mất, bỏ bà cụ lại với một đứa con bị tâm thần, một đứa còn lại dị tật xương sống, tay chân co rút không làm được gì.

Chúng tôi lội lớp sình trong trời tối mùa đông ngày cuối năm để tìm vào nhà cụ. Một căn nhà chẳng có lối mòn của người đi, một căn nhà được xây dựng bởi những lớp gạch cũ vẫn chưa được quét vôi.

Thật sự nhiều người như chết nghẹn trước cuộc sống của bà lão Nguyễn Thị Lòng (85 tuổi, Thôn Phước Hậu, xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), nghẹn vì cụ bà 85 tuổi bị mù và tai biến đang nức nở khóc với cậu con trai bị bệnh Down.

– Vậy con bà đâu? Mấy anh chị chăm chứ? Bà ít con à?

Nước mắt cụ bà chảy nhiều hơn trên khuôn mặt bao hằn nếp nhăn, khắc khoải đâu khổ. Bà run run trả lời:

– Tôi cũng sinh được 8 người con, nhưng mà nó chết dần. Còn có 2 đứa, một thằng thì bị khùng đây, một thằng thì bị dị tật xương sống tay chân co rút, đi lại khó khăn nhưng vô nuôi ổng ở trong bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên mấy ngày nay rồi.

Bà cụ khóc khi mọi người hỏi thăm hoàn cảnh của mình

Bà kể những năm gần đây, người con trai đi làm thuê về tránh xe nên bị tai nạn chết, một cô con gái bị tai nạn xe lửa, một anh con trai bị mìn nổ không tìm thấy xác.

– Vậy 10 ngày nay bà sống ra sao?

– Thì cái thằng khùng này, nó cho gì ăn nấy. Bà lão rưng rức kể lại.

Tự dưng tôi nghe mà thương nghẹn ngào. Mắt bà đã mù vì bà khóc quá nhiều, 6 lần bà khóc, 6 lần bà đau vì người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh.

Người con trai bị bệnh Down ở cùng bà cụ

Trò chuyện với cụ tôi được biết cụ khóc vì buồn, vì cụ ông Võ Đức Nhân (86 tuổi) bị tai nạn nằm ở bệnh viện hơn 10 ngày nay. Nhưng ông đòi về vì cuối năm rồi, và cũng chẳng ai chăm.

Vào bệnh viện thăm cụ ông, càng thấy đắng lòng hơn khi nhìn thấy ông, với dáng người gầy yếu, ngồi bên là sự thất thần của anh con trai bị dị tật xương sống co rút chân tay.

Trong bệnh viện, ông cụ cùng người con bị dị tật xương sống, chân tay co rút không làm được gì

Mọi người trong phòng bệnh đều nói về gia cảnh của ông bà cụ. Ai cũng thấy thương vì cụ quá khổ, nhờ thân nhân những người chung phòng bệnh mua đồ ăn cho, cụ cũng đủ qua bữa trong 10 ngày nay.

Nhưng bây giờ cụ lại đòi về vì lo cho cụ bà ở nhà không ai chăm chút.

Gia đình cụ những ngày cuối năm như tiết trời cuối năm, cứ mãi âm u….

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:
– Vợ chồng cụ ông Võ Đức Nhân và bà Nguyễn Thị Lòng, thôn Phước Hậu, xã An Hiệp, huyện Tuy An, Phú Yên
– Nhóm từ thiện Kết Nối Yêu Thương đại diện Linh Đào – SĐT: 0914.901.556 – Facebook Linh Đào
*** Mọi trường hợp khó khăn cần page chia sẻ, kêu gọi giúp đỡ xin liên hệ tin nhắn page tại đây!

Linh Đào
Nguồn: NTD