Hoạt Động Phú Yên: Ba mẹ con và cuộc sống khốn cùng giữa cánh đồng vắng

Giữa cánh đồng vắng của huyện Tuy An (Phú Yên) có một cái chòi nhỏ lợp bằng tôn. Đó là nơi ba mẹ con một người phụ nữ ngày ngày tá túc.

“Con thấy các bạn có bố đón mỗi chiều tan học. Sao bố không đến đón con?”, khi nghe câu hỏi đó của bé, chị đã ôm con vào lòng và khóc. Chồng mất đã gần 1 năm, chỉ mấy ngày nữa là giỗ đầu, vậy mà chị Thái Thi Thanh Thảo (32 tuổi) chưa có gì làm đám giỗ cho chồng.

Hai vợ chồng đều nghèo khó, đến với nhau bằng hai bàn tay trắng. Gia đình hai bên cũng nghèo đến trắng bàn tay nên chẳng giúp gì được.

Vay mượn, gom góp mong tìm kế sinh nhai và nuôi 2 đứa con thì bất ngờ cuối năm 2017, tai n ạn cư ớp đi người chồng, đẩy ba mẹ con xuống đáy của cuộc sống.

Chồng m ất, một mình chị Thảo vật vã nuôi 2 đứa con cùng số nợ trước đó. Ngày ngày chị chỉ biết đi làm thuê làm mướn. Nhiều khi nhìn con thèm thuồng đủ thứ như chúng bạn mà chị cắn răng nuốt nước mắt vào trong. Cái ăn còn không đủ, nên chỉ chẳng bao giờ mua quà cho con. Nhìn con mỗi lần thấy chúng bạn có đồ chơi mới, có quà bánh là chị lại thắt ruột.

Cái chòi nhỏ này được dựng lên cũng nhờ người ta bán chịu cho mấy miếng tôn, khi thấy ba mẹ con khổ cực co ro trong những trận mưa vừa qua. Căn chòi dựng giữa cánh đồng, nên mỗi lần mưa lớn là nước lại dâng ngập nhà. Ba mẹ con lại thức cả đêm đắp đập, tát nước, khổ cực vô cùng.

Tết này, khi nhà nhà người người chuẩn bị sắm sửa đón tết, người mẹ vẫn phải còng lưng đi làm thuê, để hai đứa con mới 6-7 tuổi đầu thơ thẩn chơi với nhau giữa cánh đồng sũng nước. Chị bảo chẳng mong gì sắm sửa Tết, chỉ ao ước hai đứa con có được tấm áo mới đi khoe chúng bạn cho đỡ tủi thân. Vậy mà, giờ chị chẳng còn tiền để mua cho chúng…

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:

  • Chị Thái Thi Thanh Thảo, thôn Phước Hậu, xã An Hiệp, huyện Tuy An, Phú Yên

  • Nhóm từ thiện Kết Nối Yêu Thương đại diện Linh Đào – SĐT: 0914.901.556 – Facebook Linh Đào

  • Mọi trường hợp khó khăn cần page chia sẻ, kêu gọi giúp đỡ xin liên hệ tin nhắn page tại đây!

Linh Đào