Gương Sáng Phú Yên: Xã An Thọ Tuy An đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 5/10, xã An Thọ (huyện Tuy An) tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Là một xã miền núi, xuất phát điểm thấp nhưng sau 9 năm triển khai, An Thọ đã huy động được trên 31 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 7,6 tỉ đồng (chiếm 24,4%) và hàng trăm ngày công lao động để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.


Lãnh đạo Sở NN-PTNT và huyện Tuy An trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và 300 triệu đồng của UBND tỉnh tặng xã An Thọ. Ảnh: KHẮC NHO

Từ năm 2013 đến nay, xã An Thọ đã bê tông hóa 146 tuyến giao thông nông thôn với tổng chiều dài gần 19km. 100% hộ dân được sử dụng điện từ điện lưới quốc gia. Các đơn vị trường học trên địa bàn đều đạt chuẩn về cơ sở vật chất và thiết bị dạy học. 5/5 thôn đã có nhà văn hóa, khu thể thao. 98% nhà ở của người dân đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 37,2 triệu đồng/năm. Tỉ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt 98,5%. Xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tỉ lệ hộ nghèo chỉ còn ở mức 4,94%… Đến cuối tháng 8/2019, xã An Thọ hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019.

Dịp này, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện Sở NN-PTNT và huyện Tuy An đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và 300 triệu đồng của UBND tỉnh tặng xã An Thọ xây dựng 1 công trình phúc lợi. UBND An Thọ khen thưởng 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM và phát động phong trào thi đua nhằm tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí của Chương trình xây dựng NTM tại địa phương.

KHẮC NHO