Gương Sáng Phú Yên: Trưởng ban Công tác Mặt trận năng động Giỏi Giang

Tại hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến của khối Mặt trận TP Tuy Hòa, bà Nguyễn Thị Phương Dung, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư Lê Duẩn (phường 7) được chọn báo cáo điển hình vì có nhiều thành tích trong công tác.

Hơn 10 năm làm Trưởng ban Công tác Mặt trận, bà Dung rất năng nổ đóng góp nhiều ý kiến tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động nhân dân khu phố xây dựng khu dân cư văn hóa. “Trước hết, tôi xác định bản thân phải nêu gương tốt, đồng thời vận động người thân trong gia đình thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Có như vậy, khi đi vận động thì mình mới được bà con tin tưởng làm theo”, bà Dung chia sẻ. Hàng ngày, từ việc nhỏ như bỏ rác đúng nơi quy định luôn được bà nhắc nhở con cháu.


Bà Nguyễn Thị Phương Dung (phải) đang trao đổi công tác với một thành viên - Ảnh: H.ANH

Trong nhà, bà động viên con cháu thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng gia đình hạnh phúc, con cháu hiếu thảo. Lợi thế của khu dân cư Lê Duẩn là có đến 90% hộ là cán bộ công nhân viên chức, rất thuận lợi trong quá trình phát động hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Nhưng địa bàn lại có 2 khách sạn và hơn 50 phòng trọ cho thuê. Vì vậy, việc giữ vững địa bàn tốt về an ninh trật tự cũng gặp không ít khó khăn. Trước thực tế này, bà Dung đã phối hợp với chính quyền, công an và các đoàn thể thành lập các tổ để tuyên truyền, vận động các chủ hộ thực hiện tốt những quy định, quy chế về việc kinh doanh loại hình này. Hàng năm, các tổ tiến hành ký kết giao ước thực hiện các nội dung như: không gây mất trật tự trong khu dân cư, giữ nghiêm giờ giấc quy định, tích cực phòng chống cháy nổ, đảm bảo đăng ký tạm trú tạm vắng theo quy định…

Song song đó, bà Dung còn khéo léo vận dụng các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư” vào thực tiễn địa bàn. Nhờ vậy đã phát huy được ý chí tự lực, tự quản, khơi dậy tiềm năng và sức mạnh của từng người, từng gia đình, tập thể và của cả cộng đồng. Điều đó thể hiện rõ nét trong việc thực hiện các loại quỹ của khu dân cư Lê Duẩn đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao từ 110-120%; 8 năm liên tục, khu dân cư này đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, 96% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, có nhiều hộ đạt danh hiệu này nhiều năm liền.

Bà Nguyễn Thị Liễu, một người dân tại khu dân cư Lê Duẩn, cho biết: “Bà Dung luôn gương mẫu trong đời sống hàng ngày cũng như trong công tác. Một số hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn đều được bà tận tình thăm hỏi, động viên tinh thần cũng như vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ”. Còn Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường 7 Nguyễn Thị Hồng Anh nhận xét: “Chị Nguyễn Thị Phương Dung rất có uy tín, kinh nghiệm, đạt nhiều thành tích tốt trong công tác, xứng đáng là cán bộ Mặt trận năng động, tiêu biểu, xuất sắc nhiều mặt”.

HÀ THU