Gương Sáng Phú Yên: Người cán bộ hội gương mẫu

Đến thôn Liên Trì 1 (xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa) hỏi thăm chị Nguyễn Thị Băng Lan, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn thì ai cũng biết. Chị Lan luôn nhận được sự tín nhiệm của chính quyền địa phương cũng như toàn thể hội viên trong chi hội bởi sự nhiệt tình, gương mẫu và tâm huyết với công việc.

Chi hội Phụ nữ thôn Liên Trì 1 có 350 hội viên, sinh hoạt tại 4 tổ. Với nhiệm vụ được phân công, chị Lan tổ chức nhiều hoạt động thu hút hội viên tham gia, thực hiện có hiệu quả 6 nhiệm vụ công tác trọng tâm và các phong trào thi đua của hội. Đặc biệt, chị thường xuyên quan tâm đến những chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động người có điều kiện kinh tế khá giúp chị em khó khăn về giống, vốn, ngày công để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống gia đình. Chị Lan đứng ra tín chấp ngân hàng giúp cho 46 chị vay với số tiền 500 triệu đồng. Từ các nguồn vốn này, nhiều chị đã đầu tư chăn nuôi, sản xuất phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo.


Chị Nguyễn Thị Băng Lan (đứng) triển khai công tác hội ở cơ sở - Ảnh:P.YÊN

Không chỉ hoàn thành tốt công tác hội, chị Lan còn làm kinh tế giỏi. Ngoài 1.000m2 rau các loại, 4 sào ruộng, chị còn chăn nuôi 10 đến 15 con heo/năm, 100 đến 300 con gà/năm, trồng hoa tết để tăng thu nhập, phát triển kinh tế. Trong gia đình, chị là người vợ, người mẹ hết lòng vì chồng con. Chị Lan tâm sự: “Gia đình êm ấm, vợ chồng hòa thuận, con cái trưởng thành chính là động lực tiếp sức cho tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Chị Nguyễn Thị Lạch, Chủ tịch hội LHPN xã Bình Kiến, nói: “Chị Lan là cán bộ gương mẫu của địa phương, rất trách nhiệm và tâm huyết với phong trào phụ nữ. Chị đã góp phần đưa Chi hội Phụ nữ thôn Liên Trì 1 trở thành đơn vị dẫn đầu của Hội LHPN xã Bình Kiến”.

Chính lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao, nhiều năm liền chị Lan được UBND xã Bình Kiến, UBND thành phố, Hội LHPN TP Tuy Hòa tặng giấy khen về những thành tích trong công tác hội và phong trào phụ nữ.

PHÚC YÊN