Gương Sáng Phú Yên: Đoàn Công Tác Tỉnh Phú Yên Thăm Và Làm Việc Tại Huyện Đức Thọ

Trong khuôn khổ chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm tại Hà Tĩnh, sáng ngày 02/11, đoàn công tác tỉnh Phú Yên, do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn dẫn đầu đã đến dâng hương khu mộ Cố Tổng bí thư đầu tiên của đảng Trần Phú, tham quan khu dân cư mẫu Châu Nội, xã Tùng Ảnh.

Đi cùng đoàn có Đ/c Võ Trọng Hải, UVBTV, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy, đại diện văn phòng Tỉnh ủy, văn phòng điều phối NTM tỉnh, các đ/c Thường trực huyện ủy, lãnh đạo xã Tùng Ảnh.


Lãnh đạo Tỉnh Phú Yên, Hà Tĩnh và Huyện Đức Thọ thắp hương tưởng nhớ đ/c Trần Phú- Người con ưu tú của Đảng

Thay mặt cán bộ và nhân dân Tỉnh Phú Yên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn cùng đoàn đã dâng nén hương thơm, và bày tỏ lòng thành kính trước anh linh của Cố TBT Trần Phú, người chiến sỹ cách mạng kiên trung. Đ/c Trần Phú mãi mãi là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ và nhân dân Tỉnh Phú Yên, quê hương thứ 2 và là nơi sinh của đ/c học tập và noi theo.

Tham quan khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Châu Nội, đoàn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thanh bình của miền quê không kín cổng cao tường. Thay vào đó là những bức rào, chiếc cổng bằng cây duối hàng mấy trăm năm tuổi. Không chỉ đomgs góp vật chất, người dân Châu Nội đã rất dày công trong việc chăm sóc, tôn tạo, và trồng mới cây xanh, bờ rào xanh. Hầu hết các vườn hộ ở đây cũng được bà con chăm chút, chỉnh trang, để vừa có thu nhập, vừa tạo cảnh quan sạch đẹp.

Cán bộ thôn Châu Nội cũng đã chia sẻ với đoàn những kinh nghiệm, vai trò nêu gương của các chi hội, chi đoàn trong hướng dẫn, hỗ trợ, chung sức cùng với nhân dân xây dựng vườn mẫu, hàng rào xanh, chỉnh trang nhà ở, vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, huy động nguồn lực xây dựng NTM, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đây sẽ là những kinh nghiệm quý để lãnh đạo Tỉnh Phú Yên học tập, chỉ đạo thực hiện xây dựng NTM tại địa phương. Góp phần xây dựng quê hương thứ 2 của Cố TBT Trần Phú ngày càng giàu mạnh, văn minh.