Du Lịch Phú Yên: Tuy Hòa Tổng kết mô hình điểm về thức ăn đường phố

UBND TP Tuy Hòa và Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh vừa tổng kết công tác xây dựng mô hình điểm về thức ăn đường phố tại phường 4 năm 2018.

Theo Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh, phường 4, TP Tuy Hòa có gần 100 hộ kinh doanh thức ăn đường phố tham gia mô hình điểm về thức ăn đường phố. Các cơ sở kinh doanh này nằm rải rác khắp các tuyến đường, hẻm phố, phục vụ người dân 24/24 giờ.

Qua 8 tháng triển khai, ý thức của người kinh doanh từng bước được nâng lên, tạo sự yên tâm cho người dân và du khách. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn phường được thực hiện đầy đủ, đồng bộ và hiệu quả hơn. Thức ăn được các hộ kinh doanh chế biến, bao gói, bảo quản cẩn thận. Người bán sử dụng găng tay dùng một lần để chế biến thực phẩm, dùng bàn để thức ăn cách mặt đất 60cm, sử dụng nước sạch, có giỏ đựng rác… 36% hộ kinh doanh đạt 9/12 tiêu chí về kinh doanh thức ăn đường phố.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số chủ cơ sở kinh doanh không hợp tác với cơ quan chức năng. Chủ cơ sở phần lớn là người già, có trình độ thấp nên khó khăn trong việc cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm. Nguồn nhân lực tại các cơ sở thiếu nên công tác giám sát, tuyên truyền, tư vấn an toàn thực phẩm đến từng hộ kinh doanh chưa phát huy hiệu quả.

KHANG ANH