Du Lịch Phú Yên: Mùa mưa này, muốn đi du lịch Phú Yên thì nên đi những đâu…!?

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (được quay tại Phú Yên) là bộ phim Việt đầu tiên khiến tôi thật lòng muốn ra rạp. Chẳng phải nội dung xuất sắc, diễn viên nổi tiếng mà bởi cảnh sắc trong phim đẹp quá, đẹp đến độ chỉ cần “pause” một cái cũng có được bức ảnh đẹp như tranh. Phú Yên từ đó, bắt đầu là mảnh đất tôi nghĩ mình sẽ đến trước tuổi 26.


Vịnh Vũng Rô ngày bão đến

Tôi không may mắn đến Phú Yên vào đúng vào mùa mưa. Đón tôi ở sân bay Tuy Hòa là bầu trời đen kịt, ngay cả người lái xe cũng phải ngao ngán: “Còn trưa và chiều nay là lặng gió thôi rồi sẽ mưa riết mấy ngày liền”.


Những chiếc tàu đánh cá đang vội vã trở về tránh bão

Thế là tôi đi chơi theo kiểu “chạy thời tiết”, đi đến nơi nào mình thích nhất trước khi bão đến. Và tôi nhận ra, ấy là việc làm vô cùng thừa thãi, bởi cái nơi “hoa vàng cỏ xanh” này nơi đâu cũng đẹp, đẹp bất chấp cả mưa bão.

Du lịch Phú Yên vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn cũng sẽ bị mê hoặc bởi cảnh sắc thanh bình, đẹp tuyệt trần ở nơi đây.

Phú Yên không chỉ có Bãi Xép, Gành Đá Đĩa, đập Đồng Cam, Bãi Cồn, Vịnh Vũng Rô, Nhà Thờ Mằng Lăng, Vịnh Xuân Đài… là đẹp. Cảnh sắc trên mỗi con đường đều đặc biệt, cách một đoạn lại thấy quả đồi xanh mơn mởn, trên đó cò, bò cùng đậu kiếm ăn chung. Cảnh sắc thanh bình khiến bất cứ ai cũng phải nao lòng.


Cảnh sắc mơn mởn bất chấp cả bầu trờ âm u

Mưa bão là thế cũng chẳng khiến Phú Yên bớt đi màu xanh mơn mởn. Tôi phấn khích nhất khi đi tìm cây cầu gỗ thẳng tắp xuất hiện trong một cảnh phim của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Dù mất cả buổi chiều mày mò, lặn lội, hỏi qua bao nhiêu người mà rút cuộc lại chỉ được nhìn một câu cầu tan nát vì bão đánh nhưng tôi chẳng mảy may thất vọng.

Bởi, trên con đường tìm nó tôi được nhìn thấy quá nhiều điều thú vị. Đó là làng chài ven biển, người dân hô hào nhau kéo tàu bè, mưa và mồ hôi trộn lẫn. Đó là con đường mòn ở giữa, hai bên là hai cánh đồng mênh mông nước, cỏ ven đường mọc xanh rờn. Đó là những bãi dừa xanh ven sông, là những mái nhà nhỏ nhỏ oằn mình chống đỡ với cơn gió.


Một khung cảnh nên thơ tại Bãi Xép – nơi quay phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Biển những ngày này không được xanh biếc, sóng dữ dội nhưng vì thế mà lại có vẻ đẹp riêng. Sóng sau cuộn sóng trước rồi táp mạnh vào những Gành đá như nuốt chửng chúng. Cảnh sắc ấy, chỉ có thể nói là trời ban.


Cánh đồng xanh ngát ven biển

Còn nhiều địa điểm nổi tiếng tôi chưa kịp đến nhưng ngược lại, trên những cung đường tôi lại được ngắm nhiều nơi chẳng phải “danh lam thắng cảnh” mà rất đẹp của Phú Yên.


Bức tranh thiên nhiên hài hòa, đầy thơ mơ. Dọc con đường ven biển, không khó để bắt gặp những cảnh tượng thế này

Hãy xách ba lô và đến với Phú Yên, ngay cả không phải là những ngày nắng đẹp bởi nơi đây, khi nào cũng tuyệt vời như thế.


Một góc của Gành Đèn


Vẻ đẹp yên bình, hiền hòa là “đặc sản” của Phú Yên


“Xứ xở hoa vàng cỏ xanh” bát ngát và nên thơ


Nơi đây thực hiện không ít cảnh quay đẹp của bộ phim nổi tiếng


Tháp Nhạn cổ kính


Từ chân tháp chỉ khoảng 700m, hai bên là cây cối xanh mát


Vũng Rô


Cảnh sắc vẫn quá đỗi yên bình


Đường xuống Gành Đá Đĩa


Gành Đá Đĩa mang vẻ đẹp độc đáo và kỳ thú hiếm có của Việt Nam. Nhìn từ xa hệ thống đá bazan xếp lại tựa như một tổ ong khổng lồ ẩn chứa vẻ đẹp bí ẩn, kỳ lạ


Cảnh sắc ven đường quốc lộ 1A đi qua địa phận tỉnh Phú Yên


Vịnh Vũng Rô buổi bình minh khi mọi thứ còn đang say ngủ


Nhà thờ Mằng Lăng – nơi lưu giữ cuốn sách Quốc ngữ đầu tiên


Hãy đến với Phú Yên dù không phải ngày nắng đẹp!

Hạ Nhiên