Du Lịch Phú Yên: Mùa Hoa Tết, Mùa Hy Vọng Ở Làng Hoa

Tại làng hoa ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, vào dịp này dẫu thiên tai khắc nghiệt, đất vẫn nở hoa và mùa hoa Tết vẫn luôn là mùa hy vọng với người dân nơi đây.

Nắng như vàng hơn sau những ngày mưa bão, các luống hoa lay ơn cũng xanh hơn sau mỗi ngày. Vài tuần trước đây, nơi này chỉ là màu đất xám xịt, giờ đã phủ đầy sắc màu của sự sống, những sắc màu nói thay cho bước đi của thời gian rằng mùa Tết đang quay về.

Mỗi năm, làng Ngọc Lãng ở thành phố Tuy Hòa chỉ sản xuất vụ hoa Tết. Vụ hoa này luôn chất chứa những nỗi niềm của người trồng hoa – thấp thỏm khi vừa xuống giống lại gặp bão lũ, nỗi lo khi hoa làm ra đưa đi chợ gần, mang đến chợ xa mà không bán được giá. Tuy nhiên, dù thế nào thì sau ngày 23/10 Âm lịch, người trong làng vẫn trở lại với vụ hoa Tết, có lẽ vì những ruộng hoa đã níu giữ không gian sống của ngôi làng ven sông.

Buổi chiều trên cánh đồng hoa, có người thích nhìn những luống hoa thẳng tắp, người lại ngắm những tia nước dưới ánh mặt trời. Tất cả đều thân thuộc nhưng trong những bức ảnh lại trở nên đẹp lạ.

Hơn 1 tháng nữa hoa lay ơn mới hé nụ, người làng hoa tiếp tục những công việc cần mẫn, mong chờ cánh đồng nơi ven sông sau bão lũ sẽ là nơi cho mùa hoa đẹp nhất – mùa hoa Tết – mùa hy vọng.