Du Lịch Phú Yên: Khai Mạc Hội Hoa Xuân Và Triển Lãm Mỹ Thuật, Nhiếp Ảnh Xuân Canh Tý

Tối 19/1 (nhằm 25 tháng Chạp Âm lịch) tại Nhà Văn hóa Diên Hồng (TP Tuy Hòa), Sở VH-TT-DL Phú Yên phối hợp với UBND TP Tuy Hòa tổ chức khai mạc Hội Hoa Xuân và triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh Xuân Canh Tý 2020.


Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Hội Hoa Xuân và triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh - Ảnh: THIÊN LÝ

Tham dự khai mạc có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lương Mộng Sanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, cùng đông đảo người dân và du khách.


Lãnh đạo tỉnh xem triển lãm tranh tại buổi khai mạc - Ảnh: THIÊN LÝ

Hội Hoa xuân giới thiệu hơn 200 tác phẩm của các nghệ nhân trên địa bàn TP Tuy Hòa, các địa phương trong tỉnh thuộc các bộ môn như: bon sai (hoa, tiểu, trung, đại), tiểu cảnh, non bộ, đá cảnh nghệ thuật…

Triển lãm năm nay cũng quy tụ 40 tác phẩm mỹ thuật và 115 tác phẩm nhiếp ảnh của 49 tác giả. Các tác phẩm thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người Phú Yên trong quá trình xây dựng, đổi mới và phát triển. Đây cũng là dịp hội ngộ của các anh chị em làm công tác mỹ thuật và nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong toàn tỉnh mỗi độ tết đến xuân về.

Hội Hoa Xuân và triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và đón Tết Nguyên đán Canh Tý.