Du Lịch Phú Yên: Cảnh Sắc Phú Yên Trong Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Xem phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, nhiều bạn trầm trồ cảnh đồng quê ở đâu mà đẹp vậy? Xin tiết lộ rất nhiều cảnh miền quê trong phim này được thực hiện ở Phú Yên.

Bối cảnh của phim là những năm 80 của thế kỷ trước, giai đoạn đất nước còn trong chế độ bao cấp. Tìm lại cảnh của hơn 30 năm trước trong một đất nước đang phát triển thật không dễ dàng.


Giữa đồng thuộc thôn Phước Lộc (xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa).

Đạo diễn Victor Vũ rất khắt khe khi chọn cảnh. Một cột điện nổi lên giữa đồng, một biển báo giao thông xuất hiện trên đường, một mái ngói ngẫu nhiên “lộ” ra giữa xóm nhà lá… thể hiện một cuộc sống hôm nay, dù cho bối cảnh quanh đó có đẹp mấy đều cũng bị loại ra. Bởi vậy cảnh mới hòa với người làm cho câu chuyện thêm xúc động.

Là “thổ địa” của Phú Yên, từng tham gia đưa đoàn đi tìm cảnh quay cho phim, tôi sung sướng vì thấy quê hương mình lên phim đẹp quá - dẫu cho cũng thoáng một chút buồn vì sự tụt hậu.


Cánh đồng mướp giữa sông Ba. Đi trên cầu Đà Rằng có thể nhìn xuống thấy được những luống dưa, luống mướp trồng giữa bãi phù sa.

Nhưng dù sao trong cái rủi ấy lại có cái may, biết đâu sau này Phú Yên lại có thể là một phim trường rộng lớn để các đạo diễn thỏa chí dựng thêm hàng loạt phim về những thời xa lơ xa lắc mà không phải dễ tìm được ở bất cứ nơi nào.

Trong phim mới chỉ xài đến một vài “dem” của đại cảnh đồng quê Phú Yên. Còn nhiều lắm những miền quê đẹp và hoang sơ đến bất ngờ.

Xin giới thiệu thêm một ít cảnh quê mà nay mai các bạn có thể đến để tìm lại tuổi thơ của mình bằng bất cứ chiếc vé nào: máy bay, tàu lửa, xe giường nằm…


Những con đường gập ghềnh giữa cánh đồng có thể tìm được ở nhiều nơi trên đồng lúa Tuy Hòa.


Cuối vụ gặt tại cánh đồng Phước Lộc, huyện Đông Hòa.


Cuối vụ gặt tại cánh đồng Phước Lộc, huyện Đông Hòa.


Hoàng hôn trên hồ chứa nước thủy điện Sông Hinh.


Đồng lúa cuối vụ gặt và phía xa là núi chóp chài (TP Tuy Hòa), nơi đoàn làm phim thực hiện nhiều cảnh quay xúc động.


Cánh đồng sen Biển Hồ, ngay dưới chân đèo Cả.


Đập Đồng Cam (huyện Phú Hòa).


Bình minh trên cửa đầm Cù Mông (xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu).


Bình minh ở Bãi Xép (xã An Chấn, huyện Tuy An).

Canh sac Phu Yen trong 'Toi thay hoa vang tren co xanh' hinh anh 12
Ngư dân đi biển về qua đồi cát ở Bãi Môn.


Mũi Điện (huyện Đông Hòa), điểm cực Đông trên đất liền của Việt Nam, nơi đường cơ sở đi qua.


Thắng cảnh quốc gia Gành Đá Dĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An).


Bãi Môn dưới chân Mũi Điện (huyện Đông Hòa). Dòng nước ngọt từ trong dãy núi đèo Cả theo con suối nhỏ chảy ra biển. Đây là điểm cắm trại tuyệt vời.


Victor Vũ và đoàn làm phim leo núi đi tìm cảnh để thực hiện phim.