Bánh bèo tại chân Núi Nhạn – Tuy Hòa

Bánh bèo là món ăn quen thuộc và có ở nhiều nơi trên cả nước, tuy nhiên hương vị và cách ăn ở mỗi nơi sẽ khác nhau. Ở Phú Yên, bánh bèo ngon vì có mùi thơm và độ mềm đặc biệt. Bánh bèo được bày bán khắp nơi nhưng ai đến đây cũng sẽ được giới thiệu quán bánh bèo dưới chân núi Nhạn. quán ăn lâu đời và ngon.

BỮA ĂN SÁNG NẮNG SỮACách làm bánh bèo, đầu tiên gạo thơm được xay nhuyễn cho đến khi thành bột. Cho một chút muối vào bột, đổ từ từ nước lạnh vào khuấy đều. Tiếp tục đổ nước sôi vào, khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết. Sau đó, ngâm bột qua đêm hoặc khoảng 4 đến 6 tiếng. Điều này giúp bánh khi ăn không có mùi bột chua và dai hơn.

BỮA ĂN SÁNG NẮNG SỮASau đó người ta múc bột vào từng chén nhỏ, loại chén được dùng là chén đất nung cũ, màu không đều, men không mịn, có chỗ còn bị sứt mẻ. Nhưng có lẽ chính vì vậy mà khi ăn người ta mới cảm nhận được sự bình dị của món bánh bèo này, đắm chìm hoàn toàn vào hương vị, không bị phân tâm bởi sự thuần khiết của đồ dùng hay những ánh nhìn xung quanh. phải giữ một cái nhìn rất gọn gàng.

BỮA ĂN SÁNG NẮNG SỮACái hay của quán là luôn giữ được bánh nóng hổi, ​​hơi thơm, khi ăn thực khách phải xoay qua xoay lại vài lần mới có thể cầm được chén.
Một chén bánh bèo được rắc thêm chút vụn bánh mì, tôm khô, hành phi, chà bông và mỡ hành. Trông rất hấp dẫn phải không? Chỉ cần rưới chút nước mắm tỏi ớt ra chén rồi ăn, nước mắm đậm đà khó quên. Điểm dễ thương là bạn nào thích tôm khô hay bánh mì ốp la thì cứ xin thêm, chủ quán rất dễ tính và mến khách.

BỮA ĂN SÁNG NẮNG SỮAĐến Phú Yên vào một ngày se lạnh mà được ngồi trong một quán nhỏ, cầm trên tay chén bánh bèo thơm lừng, ngọt ngọt thì còn gì bằng. Một khay bánh có mười mấy cái chén, giá từ 20.000 đến 25.000 thôi, rất vừa túi tiền đúng không nào!
Địa chỉ: 3 Lê Trung Kiên – TP Tuy Hòa – Phú Yên.

Cập nhật tin tức tại Phú Yên với Phú Yên 78

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *